Chương trình khám bệnh tim miễn phí là cơ hội để nhiều trẻ em bị mắc bệnh tim được khám sàng lọc, được phẫu thuật và có sức khỏe bình thường.Vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên, Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) và Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho 1.800 trẻ em nghèo tại tỉnh Điện Biên.

Nơi tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ được tổ chức tại 2 điểm, gồm: Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên vào các ngày 5/11 và 6/11.

Bác sĩ thăm khám tim cho trẻ. (Ảnh: TTXVN)

Bác sĩ thăm khám tim cho trẻ. (Ảnh: TTXVN)

Các em từ 0 - 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Điện Biên được thăm khám, siêu âm và chẩn đoán tại chỗ miễn phí nhằm phát hiện và điều trị sớm dị tật tim bẩm sinh. Hầu hết số trẻ được khám sàng lọc bệnh tim lần này đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn ở các huyện, thành phố trong tỉnh Điện Biên. Trong đó, có 1.300 trẻ được y, bác sĩ khám tại Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông; 500 trẻ ở trung tâm thành phố Điện Biên Phủ và các xã lân cận thuộc huyện Điện Biên.

Đối với những trường hợp có bệnh lý về tim mạch, thuộc diện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được hội chẩn, tư vấn hướng dẫn làm thủ tục xin trợ giúp để được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Được biết, từ năm 2011 đến nay, VCF và các đơn vị đồng hành đã triển khai khám sàng lọc tim cho hàng nghìn trẻ em tại tỉnh Điện Biên, trong đó nhiều trường hợp trẻ được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh và được chỉ định phẫu thuật sớm. Chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí là cơ hội để nhiều trẻ em bị mắc bệnh tim được khám sàng lọc, được phẫu thuật và có sức khỏe bình thường.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận