Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong công văn, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, quán triệt và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND Thành phố và các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Các đơn vị chủ động xây dựng phương án phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó linh hoạt, hiệu quả đối với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.

Sở GD&ĐT đồng thời yêu cầu thông báo tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo hướng dẫn tại Quyết định số 2447 của Bộ Y tế về ban hành hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, cơ quan y tế tại địa phương trong công tác kiểm tra phòng, chống dịch tại đơn vị. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, rà soát, lập danh sách và phối hợp với cơ quan y tế địa phương để thực hiện việc tiêm vắc xin phòng COVID- 19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh tại các trường;

Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, bổ sung trang thiết bị, vật tư y tế (khẩu trang, dung dịch sát khuẩn...), thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Tăng cường theo dõi và quản lý sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, cơ sở giáo dục để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, kịp thời ngăn chặn, không để dịch lây lan trong trường học. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Sở GD&ĐT và cơ quan quản lý trực tiếp về công tác phòng chống dịch COVID-19 của nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận