Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đề nghị tiếp tục rà soát, kiểm tra các phương tiện vận chuyển, thu gom rác lưu thông trong giờ cấm, gây ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị và mất vệ sinh môi trường để xử lý nghiêm theo quy định.Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Sở GTVT Hà Nội mới tiếp tục có văn bản đề nghị UBND các quận huyện, thị xã và Thanh tra GTVT phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, kiểm tra phương tiện vận chuyển, thu gom rác lưu thông trong giờ cấm gây ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Theo đó, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, tránh bức xúc trong nhân dân, Sở GTVT tiếp tục đề nghị ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã lập danh sách phương tiện chuyên dùng có nhu cầu cấp phép chạy ban ngày (ngoài giờ cao điểm), gửi Sở GTVT để được xem xét cấp phép đối với một số phương tiện thu gom, vận chuyển rác chuyên dùng (đủ điều kiện về kỹ thuật theo quy định) phục vụ công tác duy trì vệ sinh môi trường thành phố.

Cùng với đó, Sở giao Thanh tra GTVT phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố) tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện thu gom và vận chuyển rác không phép lưu thông trong giờ cấm, chạy không đúng lộ trình được chấp thuận, gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, mất trật tự đô thị.

Trước đó, ngày 27/6/2022, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản tương tự, tuy nhiên thực trạng công tác thu gom, vận chuyển rác của các đơn vị gây ảnh hưởng đến lưu thông của các phương tiện, và gây mất mỹ quan đô thị vẫn tiếp diễn. Đặc biệt, vào giờ cao điểm, nhiều xe rác đã chiếm dụng làn đường khiến người dân đi lại khó khăn, dẫn đến ùn tắc kéo dài.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận