Sáng ngày 19/3, nguồn tin của Pháp luật Plus cho hay một nam du khách nước ngoài vừa gặp nạn do trèo lên mỏm đá “sống ảo” ở Hà Giang chụp ảnh.Theo các nhân chứng có mặt lúc này cho hay, vào chiều ngày 17/3/2023, tại mỏm đá “sống ảo” thuộc địa phận thôn Xéo Sà Lủng, xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) nam khách du lịch mang Quốc tịch Anh, trong khi leo ra mỏm đá “sống ảo” chụp ảnh thì bị hòn đá ở trên cao rơi trúng người dẫn đến bị ngã gây thương tích ở chân trái.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an xã và bác sĩ Trạm y tế xã Pải Lủng đã có mặt tại hiện trường, tiến hành sơ cứu cho nạn nhân.

roi-xuong-vuc-17505474-1847

Khu vực mỏm đá "sống ảo" khiến du khách thích thú chụp ảnh.

Trạm Y tế xã đã liên lạc với Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc chuyển nạn nhân về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang để kiểm tra tình trạng thương tích.

Được biết, vị trí mỏm đá “sống ảo” là địa điểm nguy hiểm, có rất nhiều tảng đá lớn, xếp chồng lên nhau nhưng không chắc chắn. Nhất là mỏm đá du khách hay đứng chụp ảnh có mặt nhẵn, lại không có lan can nên rất dễ trơn trượt.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, thời gian qua chính quyền huyện Mèo Vạc, xã Pải Lủng đã thường xuyên tuyên truyền du khách không chèo ra mỏm đá chụp ảnh, thậm chí đặt cả biển cảnh báo nguy hiểm, lập hàng rào chắn.

Hiện tại, UBND xã Pải Lũng đã tuyền truyền gia đình ông Sùng Mí Say - là chủ sở hữu mảnh đất có mỏm đá “sống ảo" tăng cường việc quản lý không để du khách vào khu vực này chụp ảnh.

Trước đó, ngày 10/01/2021 anh Mai Thế Hải ở huyện Sông Mã (Sơn La) cũng đã từng leo lên mỏm đá này chụp ảnh và đã bị trượt chân rơi xuống khe đá, rất may chỉ bị gãy xương đùi phải và sây sát nhiều vùng trên cơ thể.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tiến hành rào chắn, thậm chí cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Song, nhiều du khách vẫn bất chấp trèo lên địa điểm này chụp ảnh “sống ảo”.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận