Giám đốc CDC Nghệ An khẳng định chưa từng liên lạc với Công ty Việt Á liên quan đến công tác đấu thầu, không nhận bất kỳ khoản tiền “lại quả” nào.Ngày 21/12, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An, cho biết khi xuất hiện đoạn clip được cho là lời khai của trợ lý tài chính Công ty Việt Á.

Trong đoạn clip, nhân vật này khai Công ty Việt Á đã chi tiền hoa hồng cho một số CDC và bệnh viện, trong đó có CDC Nghệ An.

121

Công ty Việt Á đã trúng 4 gói thầu tại Nghệ An với tổng giá trị khoảng 28 tỷ đồng.

Giám đốc CDC Nghệ An khẳng định ông chưa từng liên lạc với công ty Việt Á liên quan đến công tác đấu thầu, mua sinh phẩm, vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch. Đồng thời cho biết, bản thân chưa nhận bất kỳ khoản tiền hoa hồng nào từ Công ty Việt Á hay từ trợ lý tài chính của công ty này.

Sau khi nắm được thông tin trên, CDC Nghệ An cũng đã rà soát lại toàn thể cán bộ nhân viên trong đơn vị và bước đầu cho thấy không ai nhận bất kỳ khoản tiền hay hoa hồng nào từ Công ty Việt Á.

Trước đó, Nghệ An đã chi hơn 60 tỷ đồng mua sinh phẩm, vật tư y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Trong đó có 4 đơn vị cung ứng cho Nghệ An, Công ty Việt Á là đơn vị cung ứng nhiều nhất.

Cụ thể, Công ty Việt Á trúng 4 gói thầu cung ứng sinh phẩm phục vụ phòng chống dịch cho Nghệ An với tổng số tiền 28 tỷ đồng, đáng chú ý, trong đó có 2 gói thầu chỉ định hơn 18,5 tỷ đồng.

Theo đó, gói chỉ định thầu thứ nhất có số tiền hơn 5,2 tỷ đồng vào ngày 15/7/2021, gói thầu thứ hai với số tiền hơn 13,2 tỷ đồng vào ngày 31/10/2021.

Giám đốc CDC Nghệ An khẳng định CDC Nghệ An luôn chọn mức giá thấp nhất trên thị trường tại thời điểm mua sinh phẩm xét nghiệm Covid-19.

Giá sinh phẩm cao nhất mà Nghệ An từng mua của Công ty Việt Á là 470.000 đồng/kit, thấp nhất là 367.000 đồng/kit. So với những đơn vị cung ứng sinh phẩm khác cho Nghệ An thì giá này cũng tương đồng, không chênh lệch quá nhiều.

Lãnh đạo CDC Nghệ An cho biết, việc mua sắm thông qua gói thầu liên quan đến Công ty Việt Á đều được thực hiện đúng quy định.

CDC lập dự kiến các mặt hàng cần mua trình lên UBND tỉnh phê duyệt. Sau đó, các cơ quan xây dựng gói thầu, lấy báo giá, thẩm định giá qua một đơn vị độc lập. CDC sẽ tham mưu để Sở Tài chính thành lập hội đồng thẩm định giá theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận