Nhằm hỗ trợ người làm công tác quản lý bảo vệ rừng, Đồng Nai đang triển khai dự thảo quy định chế độ hỗ trợ... để đảm bảo người giữ rừng có thu nhập ổn định hơn.Lực lượng Kiểm lâm tuần tra bảo vệ rừng Đồng Nai

Lực lượng Kiểm lâm tuần tra bảo vệ rừng Đồng Nai

Chiều 23/3, ông Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở ngành cùng huyện Xuân Lộc và đại diện các ban quản lý rừng trên địa bàn tỉnh về kết quả xây dựng nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ đối tượng lực lượng quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2023-2027.

Theo dự thảo, đối tượng được hỗ trợ là viên chức giữ chức danh nghề nghiệp chuyên ngành bảo vệ rừng làm việc tại các Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú, Long Thành, Xuân Lộc, trung tâm dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Đồng Nai và Trung tâm văn hoá, thông tin, thể thao huyện Xuân Lộc. Nghị quyết cũng có quy định trang bị công cụ hỗ trợ và đồng phục cho lực lượng này.

Tại cuộc họp, các ngành đơn vị đều cơ bản thống nhất dự thảo và mong muốn dự thảo sớm được triển khai.Tuy nhiên cũng có một số ý kiến đề nghị mở rộng đợn vị, người được hỗ trợ. Trong đó bao gồm cả lực lượng bảo vệ rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên văn hoá Đồng Nai; đồng thời mở rộng đối tượng được hưởng hỗ trợ là những người làm công tác bảo vệ rừng theo hợp đồng lao động không chuyên trách.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đề nghị Sở NN&PTNT căn cứ nội dung góp ý trong cuộc họp để hoàn thiện nghị quyết. Đồng thời phối hợp các chủ rừng xây dựng lộ trình về tự chủ để căn cứ thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu lại cách ghi đối tượng được hỗ trợ trong nghị quyết cho hợp lý để trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 11, khoá X, dự kiến vào ngày 21/4 tới.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận