Hôm qua ngày 12/12 UBND huyện Định Quán đã tổ chức lễ khởi công siêu Dự án Hồ chứa nước Cà Ròn.image1 (3).

Lễ khởi công dự án hồ chứa nước Cà Ròn, H.Định Quán, Đồng Nai.

Đây là Dự án có quy mô lớn mang ý nghĩa hết sức đặc biết đối với ngành nông nghiệp của huyện. Dự án Hồ chứa nước Cà Ròn đặc tại ấp 3 xã Gia Canh huyện Định Quán là công trình Nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp III, do UBND huyện Định Quán làm chủ đầu tư với diện tích trên 173ha.

Hồ chứa có dung tích ở mức nước dâng bình thường hơn 3,1 triệu m3 với tổng mức đầu tư trên 454 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh. Dự kiến thời gian thi công công trình là 450 ngày do Công ty Thành Đạt - Vinaco thực hiện. 

Dự án được phê duyệt theo Quyết định số 3358/QĐ-UBND của UBND tỉnh năm 2015. Người dân và chính quyền địa phương mong muốn dự án đảm bảo kế hoạch giải phóng mặt bằng, đền bù, hỗ trợ, bồi thường… từ đó sớm triển khai dự án để góp phần đảm bảo nguồn nước tưới cho địa phương, nhất là vào mùa khô. Khi hồ chứa nước Cà Ròn được xây dựng và đưa vào sử dụng, nguồn nước dự trữ sẽ cung cấp cho việc gieo trồng vào mua khô để phát triển ngành nông nghiệp, đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội rất lớn.

Đồ họa thể hiện một số thông tin, vị trí của dự án hồ chứa nước Cà Ròn (huyện Định Quán)

Đồ họa thể hiện một số thông tin, vị trí của dự án hồ chứa nước Cà Ròn (huyện Định Quán)

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong kế hoạch đầu tư các công trình từ vốn ngân sách năm 2020, tỉnh sẽ dành gần 120 tỷ đồng để đầu tư làm mới, nâng cấp và mở rộng 4 hồ chứa nước tại TP.Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ và H.Định Quán.

Hồ nước chứa nước Cà Ròn ở xã Gia Canh (H.Định Quán) đã được phê duyệt đầu tư trong giai đoạn 2017-2021, với tổng vốn đầu tư gần 213 tỷ đồng. Riêng năm 2020, hồ Cà Ròn được bố trí 72 tỷ đồng để làm công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và thi công một số hạng mục.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận