Chiều 18/5, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã trao 50 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học tại Đại học Bạc Liêu với giá trị mỗi suất là 2 triệu đồng.Tin nên đọc

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nhưng các doanh nhân tỉnh Bạc Liêu vẫn chia sẻ khó khăn với các bạn sinh viên Đại học Bạc Liêu bằng 50 suất học bổng, mỗi suất học bổng có giá trị 2 triệu đồng. Đây là số tiền do Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh vận động các doanh nhân, mạnh thường quân trong tỉnh đóng góp.

Bà Nguyễn Ngọc Thúy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV XSKT Bạc Liêu tặng học bổng cho học sinh nghèo

Bà Nguyễn Ngọc Thúy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV XSKT Bạc Liêu tặng học bổng cho học sinh nghèo

Với thông điệp doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường và các bạn sinh viên. Hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên hàng năm, có điểm bắt đầu chứ không có điểm kết thúc. Mong muốn các bạn sinh viên cố gắng phấn đấu học tập thật tốt.

Ông Lê Chí Tôn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết, mặc dù trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong tỉnh gặp nhiều khó khăn. Nhưng với tin thần động viên, khích lệ trong học tập, tạo niềm tin cho sinh viên khó khăn tiếp tục được hoàn thành chương trình đại học. Với tinh thần tương thân tương ái các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã đóng góp trao 50 suất học bổng cho 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường Đại học Bạc Liêu.

pq

Ông Lê Chí Tôn Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân đánh giá cao việc làm của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu, các doanh nghiệp tại Bạc Liêu dù bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh COVID-19, nhưng đã chia sẻ khó khăn với sinh viên.

Bạn Trần Trần Ngọc Được, sinh viên năm thứ 3, Khoa Nông nghiệp Đại học Bạc Liêu tâm sự: “Em quê ở tỉnh Cà Mau, gia đình chỉ có 2 công ruộng, cha em làm thợ hồ, nhận được số tiền này sẽ đưa cho mẹ 1,5 triệu để sửa lại nhà vì căn nhà đã quá cũ”.

Cũng trong dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu cũng đã ký biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Bạc Liêu, với mục tiêu hợp tác phát triển các hoạt động về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội. Các chương trình an sinh xã hội cho tỉnh Bạc Liêu, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương trong bối cảnh hội nhập và phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận