Lô mắc ca xuất bán vào chiều 9/11 tại huyện Krông Năng tỉnh Đắk Lắk là lô hàng đầu tiên của tỉnh này xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản.Tin nên đọc

Chiều 9/11, UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) tổ chức lễ xuất khẩu lô hàng Mắc ca chính ngạch đầu tiên sang thị trường Nhật Bản.

Theo ông Vũ Văn Mỹ - Chủ tịch UBND huyện Krông Năng cho biết, năm 2003, Tổng cục Lâm nghiệp Bộ NN&PTNT đầu tư trồng cây Mắc ca xen canh với 4 ha cà phê theo mô hình khảo nghiệm tại hai xã Phú Lộc và Đliê Ya, huyện Krông Năng. Đến nay diện tích cây này phát triển lên 2.363ha, sản lượng đạt hơn 1700 tấn.

Screenshot_20221109-174223_Facebook

Chính quyền và người dân huyên Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) vui mừng, phấn khởi vì sản phẩm Mắc ca được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản (Ảnh: T.H)

Qủa mắc ca huyện Krông Năng đã được Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận nhãn hiệu “Mắc ca Krông Năng”. Chất lượng hạt Mắc ca của huyện được phân tích đánh giá rất tốt.

“Hạt mắc ca của địa phương được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản là kết quả của sự nỗ lực suốt thời gian dài của chính quyền và nông dân huyện Krông Năng. Sự kiện này bắt đầu hành trình chinh phục người tiêu dùng trên thị trường quốc tế” – ông Vũ Văn Mỹ cho biết.

Đây sẽ là cơ hội tốt cho hạt mắc ca huyện Krông Năng nói riêng vươn mình ra với thị trường quốc tế và cũng là cơ hội lớn để Mắc ca Đắk Lắk khảng định giá trị thương hiệu tại các thị trường lớn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).