Chiều ngày 14/1, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm đã trao 400 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Lắk để chăm lo Tết cho người nghèo.Tin nên đọc

Tại buổi trao quà, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm cho biết: Đắk Lắk là tỉnh miền núi, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo cao. Với mong muốn chia sẻ khó khăn, động viên người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tích cực lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo, xây dựng quê hương Đắk Lắk ngày càng giàu đẹp hơn.

Toàn cảnh buổi Lễ trao nhận quà.

Toàn cảnh buổi Lễ trao nhận quà.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm mong muốn, Mặt trận tỉnh Đắk Lắk sẽ là cầu nối quan trọng để kết nối, sẻ chia, trao những phần quà nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết cho người nghèo được ấm no, hạnh phúc. Món quà của nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp tuy không lớn nhưng chứa nhiều tình cảm, thể hiện tính nhân văn, tinh thần “tương thân tương ái”, đoàn kết, thống nhất, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong bất cứ hoàn cảnh nào để vươn lên trong cuộc sống  hiện tại.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Y Giang Gry Niê Knơng cho biết: Đắk Lắk có khoảng 54.000 hộ nghèo, trong đó có 60% hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống đồng bào dân tộc thiểu số, người dân vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, miền núi còn nhiều khó khăn. Hiện có 27.000 hộ có nhu cầu hỗ trợ về nhà ở.

“Sự chung tay góp sức của các cơ quan Trung ương, nhà hảo tâm, doanh nghiệp sẽ là động lực to lớn hỗ trợ địa phương trong công tác chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số”, ông Y Giang Gry Niê Knơng nhấn mạnh.

Screenshot_20230115-060516_Chrome

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm đã trao 400 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Lắk để chăm lo Tết cho người nghèo. (Ảnh: T.N)

Năm 2022 Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức vận động kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được 20 tỷ 667 triệu đồng. Trong đó hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết và sửa chữa nhà ở 12 tỷ 081 triệu đồng; hỗ trợ tiền mua vật tư, giống cây 1 tỷ 878 triệu đồng; hỗ trợ cho học sinh 602 triệu đồng; thăm tặng quà Tết Nguyên đán và các khoản hỗ trợ khác 6 tỷ 574 triệu đồng; hỗ trợ chữa bệnh nặng, hiểm nghèo 414 triệu đồng.

Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh đã vận động được 8 tỷ 723 triệu đồng. Năm 2021 chuyển sang 15 tỷ 804 triệu đồng, nâng tổng Quỹ là 24 tỷ 527 triệu đồng. Đã phân bổ, giải ngân hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ sản xuất, hỗ trợ tặng quà tết, chữa bệnh cho người nghèo trong 9 tháng đầu năm 2022 với số tiền: 9 tỷ 711 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh còn tổ chức vận động kinh phí, quà để hỗ trợ cho hộ nghèo, người nghèo, các đối tượng chính sách, công nhân, người lao động khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các Trung tâm bảo trợ xã hội, cơ sở tình thương, các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội nhân dịp Tết nguyên đán 2022, với gần 11.000 suất quà, giá trị gần 5,6 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận