Đến chiều ngày 9/3 công tác chuẩn bị cho Lễ Khai mạc Festival Cà phê Buôn Ma Thuột đã hoàn tất.Tin nên đọc

Chiều 9/3, một lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến chiều hôm nay, mọi công việc cuối cùng chuẩn bị cho Lễ khai mạc đã hoàn tất.

Theo nguồn tin trên, Lễ khai mạc có chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” là thông điệp thể hiện tinh thần sáng tạo, đổi mới để khẳng định và nâng tầm vị thế của Cà phê Buôn Ma Thuột; lan tỏa, giới thiệu văn hóa Cà phê Buôn Ma Thuột đến bạn bè quốc tế; đồng thời, đáp ứng yêu cầu hoành tráng, ấn tượng để phục vụ người dân và du khách.

lllll

Sân khấu chính trong đêm khai mạc đã được hoàn tất.

Nội dung chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc gồm 3 chương: Hương hoa đại ngàn - lan tỏa năm châu; Văn hóa cà phê - kết tinh hội nhập và Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới.

Sân khấu khai mạc có chiều dài 48 mét tượng trưng cho 48 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lăk với ý tưởng là bản kiến trúc tổng hòa lấy cảm hứng từ những hạt cà phê, trong đó 5 hạt cà phê là chủ thể là khát vọng lan tỏa Cà phê Buôn Ma Thuột ra 5 châu và 5 châu cùng hội tụ; mặt tiền mô phỏng dòng Sêrêpốk – dòng sông lịch sử, văn hóa kết nối; hai bên là mái hiên nhà dài – kiến trúc độc đáo của cộng đồng dân tộc Êđê.

l

Các quảng bá đã được hoàn thành từ trước đó.

Tổng đạo diễn chương trình đêm Khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 là Nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly; tổng biên đạo múa là Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hồng Phong; dẫn chương trình là Hoài Anh, Hữu Bằng – Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, chương trình khai mạc của lễ hội sẽ có nhiều tiết mục nghệ thuật ấn tượng để phục vụ người dân và du khách.

oô

Ban tổ chức đã phê duyệt tổng thể kịch bản trong đêm khai mạc.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, qua đó, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới, tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận