Chiều tối 29/5, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đơn vị đang điều trị một bệnh nhân ăn phải nấm độc, dẫn đến ngộ độc trong tình trạng nguy kịch.Theo nguồn tin trên, bệnh nhân là Y Đa Wit PRiêng (SN 1987, trú Tâm Thắng, Cư Jút, Đắk Nông).

“Hiện tại bệnh nhân này đang nằm thở oxy và rất nguy kịch. Bệnh nhân được người nhà đưa đến có triệu chứng nôn ói, đau bụng. Sau khi làm thủ tục nhập viện, bác sỹ phát hiện bệnh nhân có nhiều bệnh nền, như: suy gan nặng, suy thận nặng di truyền tới tim. Trường hợp này bất khả kháng nên phải lọc máu gấp” - bác sỹ Khoa hồi sức tích cực chống độc cho biết.

IMG_20230529_190004

Khi nhập viện bệnh nhân này hết sức nguy kịch

Trao đổi với phóng viên, người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 24/5, anh Y Đa Wit PRiêng đi ra rẫy làm cỏ. Đến khoảng 10h cùng ngày, người này hái một số nấm mọc ở rẫy về nhà để nấu ăn.

Sau đó, anh Y Đa Wit PRiêng có biểu hiện đau bụng. Đến 3h cùng ngày, anh Y Đa Wit PRiêng tiếp tục có các triệu chứng nôn ói nên được vợ cho uống thuốc.

Đến ngày 26/5, anh Y Đa Wit PRiêng đau bụng dữ dội và được vợ đưa đến Trung tâm Y tế huyện Cư Jút để điều trị. Tại đây, bác sỹ xét nghiệm và thấy tình trạng bệnh nhân dau nặng nên yêu cầu người nhà chuyển lên Bệnh viện vùng Tây Nguyên để điều trị.

Hiện các bác sỹ tại BV đa khoa Vùng Tây Nguyên đang nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân này - vị lãnh đạo cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận