Người làm lộ đề thi Văn ở Pleiku đã được xác định nhà nhân viên thư viện trường THCS Trần Phú (Pleiku, Gia Lai).Liên quan đến vụ việc đề thi môn Ngữ văn tại Gia Lai bị lộ trước giờ thi, ông Nguyễn Đình Nghệ - Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú (Pleiku) cho biết, người để lộ đề thi là bà Trần Thị Tần - nữ nhân viên thư viện của trường này. Bà Tần mang đề kiểm tra về nhà, sau đó con gái chụp lại gửi cho học sinh khác.

Anh191.

Trường THCS Trần Phú.

Bà Tần là người mang một bản đề kiểm tra về nhà, rồi người nhà gửi cho một học sinh khác trước ngày kiểm tra.

Trước sự việc này, bà T.T.T (Trần Thị Tần) cho biết: “Trong quá trình phô tô môn Ngữ văn vào chiều ngày 2/7, máy bị trục trặc nên có một tờ bị lỗi.

Lúc này tôi gấp bỏ tờ đề kiểm tra vào túi áo mà không báo cáo với Hiệu trưởng. Đúng ra, theo nguyên tắt là phải bỏ vào thùng để hủy đi nhưng do máy đang phô tô ra nhiều. Tôi không có mục đích gì", bà Tần nhấn mạnh.

Ngoài ra, nữ nhân viên thư viện này còn cho biết thêm, do bản thân bỏ tờ đề kiểm tra bị lỗi trong túi áo cùng với điện thoại nên chiều tối về con gái học cấp 3 đã lấy điện thoại ra dùng thì thấy đề. Vì vậy, cô con gái đã chụp lại và gửi cho một học sinh lớp 9 của trường ở một trường khác trên địa bàn TP.Pleiku.

Bà Tần cho biết mình không hề biết việc con mình phát tán đề ra ngoài, cho đến ngày 4/7 khi sự việc xôn xao trên mạng xã hội và nhà trường rà soát quy trình in sao đề.

Về hình thức kỷ luật với người làm lộ đề thi, ông Nguyễn Đình Nghệ - Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú nhấn mạnh: "Quá trình in, sao đề đã được lãnh đạo quán triệt một cách nghiêm túc. Tôi chưa bao giờ gặp trường hợp hy hữu như thế này. Việc làm lộ đề là một vấn đề nghiêm trọng. Nhà trường vẫn đang đợi rồi mới có hướng xử lý".

Trước đó, sáng 3/7, các trường trung học cơ sở ở TP Pleiku tổ chức kiểm tra học kì II môn ngữ văn lớp 9. Tuy nhiên, ngay sau buổi thi, có thông tin đề thi môn Ngữ văn bị lộ trước giờ thi, được các học sinh truyền nhau thông qua mạng xã hội, tin nhắn.

Ngày 4/7, UBND TP Pleiku (Gia Lai) yêu cầu công an vào cuộc làm rõ vụ lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận