Sản phẩm K6F2 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir® đang được bán với công dụng điều trị sau mắc covid-19 chưa được cấp công bố lưu hành.Theo phản ánh người tiêu dùng tới Cục An toàn thực phẩm về sản phẩm K6F2 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir® đang được bán với công dụng điều trị sau mắc covid-19.

Trên hộp sản phẩm có số tự công bố sản phẩm: 018/2021/CB-KMURA; tuy nhiên không hề ghi tên, địa chỉ của cơ sở sản xuất; không có tên và địa chỉ của thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm. Ngoài ra sản phẩm này được in ngoài vỏ hộp với công dụng “phòng ngừa các vấn đề về hô hấp do vi khuẩn, virus như viêm đường hô hấp cấp. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng, hỗ trợ lấy lại vị giác”.

2791cc0fe2862ed87797 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir® chưa được cấp công bố lưu hành.

Theo Cục An toàn thực phẩm cho biết, thông tin ghi trên hộp sản phẩm như nêu trên là sai quy định về ghi nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe; nội dung ghi công dụng sản phẩm như thuốc chữa bệnh đã vi phạm quy định của luật Dược.

Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir® thực hiện tự công bố sản phẩm sai quy định, ngoài ra trên hộp sản phẩm có đóng dấu ghi dòng chữ “NOT FOR SALE” – có nghĩa “không được bán” nhưng lại bán cho người tiêu dùng. Như vậy, việc không đăng ký, việc ghi nhãn, ghi công dụng, bán sản phẩm như đã nêu trên là vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Theo hướng dẫn về Luật An toàn thực phẩm thì thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đăng ký bản công bố sản phẩm với Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) trước khi lưu thông trên thị trường.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm K6K2 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir® nêu trên.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).