Được biết, đây là dự án khai thác đá vôi làm nguyên liệu xi măng của Nhà máy xi măng Xuân Thành tại huyện Nam Giang (Quảng Nam).Tin nên đọc

Mới đây, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã gửi văn bản tới UBND tỉnh Quảng Nam với nội dung: “Ngày 26/4/2023, tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV với cử tri huyện Nam Giang, Đoàn ĐBQH tỉnh nhận được ý kiến của cử tri kiến nghị quá trình thực hiện việc mở rộng diện tích dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác đá vôi làm nguyên liệu xi măng tại khu vực Thạnh Mỹ, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang của nhà máy xi măng Xuân Thành đã có những tác động đến đất đai, môi trường và ảnh hưởng đời sống của người dân trong khu vực.

Xét thấy kiến nghị của cử tri là xác đáng, Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến người dân, môi trường trong quá trình thực hiện dự án, báo cáo về Đoàn ĐBQH tỉnh để trả lời cử tri”.

khaithacda_anhminhhoa

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Ngay sau khi nhận được văn bản từ phía Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, phía UBND tỉnh Quảng Nam đã lập tức ban hành văn bản giải quyết kiến nghị của cử tri huyện Nam Giang về việc ảnh hưởng của dự án mở rộng khai thác đá vôi làm nguyên liệu xi măng tại khu vực Thạnh Mỹ, thị trấn Thạnh Mỹ của nhà máy xi măng Xuân Thành.

Văn bản nêu rõ: “Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, Công Thương và UBND huyện Nam Giang kiểm tra, giải quyết kiến nghị của cử tri huyện Nam Giang về việc mở rộng diện tích dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác đá vôi làm nguyên liệu xi măng tại khu vực Thạnh Mỹ, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang của nhà máy xi măng Xuân Thành tác động đến đất đai, môi trường và ảnh hưởng đời sống của người dân trong khu vực. Kết quả kiểm tra, giải quyết, báo cáo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo”.

Như vậy, có thể thấy, ý kiến cử tri huyện Nam Giang là rất kịp thời, cùng với đó là sự chỉ đạo sát sao từ phía cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam.

Được biết, chủ đầu tư dự án là Công ty CP Tập đoàn THAIGROUP, tổng mức đầu tư dự án là hơn 114 tỷ đồng, thời gian khai thác 28 năm, diện tích mỏ là 31,02 ha.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin khi sự việc có diễn biến mới.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận