Vi phạm chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn Công ty TNHH dịch vụ và thương mại NewSake Việt Nam (Công ty NewSake) bị phạt 16 triệu đồng.Tin nên đọc

Nhằm truy xuất nguồn gốc và kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số: 1246/QĐ-BYT về việc “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.

Theo đó, quy định kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm sẽ áp dụng cho: Quán ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn sẵn, bếp ăn tập thể, nhà ăn khu nghỉ dưỡng, khách sạn và các nhà hàng ăn uống. Việc lưu mẫu thức ăn được áp dụng đối với tất cả các món của bữa ăn từ 30 suất trở lên.

Mẫu thức ăn sẽ được lấy ở khu vực ra món trước khi mang phục vụ cho khách, mẫu thức ăn được bảo quản riêng biệt với các thực phẩm khác, nhiệt độ bảo quản mẫu thức ăn lưu từ 2°C đến 8°C và thời gian lưu mẫu ít nhất 24 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu. Nếu có khách nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm hoặc có yêu cầu từ cơ quan quản lý thì không được hủy mẫu thức ăn và phải đợi thông báo khác.

NewSake

Công ty NewSake bị phạt do vi phạm điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Ảnh sosanhnha.com

Liên quan đến vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, mới đây Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH dịch vụ và thương mại NewSake Việt Nam (Công ty NewSake) có địa chỉ tại số 40-42 Đào Tấn, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội, do bà Nguyễn Thị Hương Lan làm Giám đốc với chuỗi nhà hàng ẩm thực Nhật Bản có tên “New Sake”.

Công ty TNHH dịch vụ và thương mại NewSake Việt Nam đã vi phạm “Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước”.

Với các lỗi Công ty TNHH NewSake đang vi phạm quy định tại Điều 15 Nghị định 115/2018/NĐ-CP được bổ sung bởi điểm a khoản 6 Điều 1 Nghị định 124/2021/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Mức phạt tiền sẽ nhân hai cho cùng hành vi đối với tổ chức (theo quy định tại khoản 2 Điều 3 Nghị định 115/2018/NĐ-CP được sửa đổi bởi điểm b khoản 2 Điều 1 Nghị định 124/2021/NĐ-CP).

Vì vậy, ngày 20/6/2023 Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Quyết định số 291/QĐXPVPHC xử phạt Công ty TNHH dịch vụ và thương mại NewSake Việt Nam với mức phạt 16 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận