Trường đại học Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường.Ngày 18/11, tại Hà Nội, Trường đại học Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức lễ công bố Quyết định 1124/QĐ-TTg ngày 23/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường đại học Luật trên cơ sở Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường đại học Luật được tổ chức đồng thời với Lễ kỷ niệm chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

36825953ceff08a151ee

Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường đại học Luật  - Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Dự và trao quyết định thành lập Trường đại học Luật là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.

PGS, TS Nguyễn Thị Quế Anh - Hiệu trưởng Trường đại học Luật cho biết, với trách nhiệm, bản lĩnh và tâm huyết của mình, các thế hệ cán bộ, giảng viên của nhà trường nhận thức sâu sắc rằng, trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam rất cần các nghiên cứu nền tảng, hệ thống làm cơ sở lý luận để xây dựng và hoạch định đường lối phát triển mới, hoàn thiện thể chế và hệ thống pháp luật.

Điều này đòi hỏi phải có những cơ sở đào tạo và nghiên cứu luật có uy tín, có bề dày truyền thống cùng với tầm nhìn đổi mới, sáng tạo, khai phóng và năng động với định hướng phát triển phù hợp và đáp ứng được nhu cầu và kỳ vọng của xã hội về nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao, phù hợp với định hướng phát triển của đất nước và tiệm cận với các chuẩn mực khu vực và quốc tế.

Với bối cảnh như vậy, việc phát triển Khoa Luật thành Trường đại học Luật sẽ ra tạo động lực và vị thế xứng đáng để trường thực hiện hiệu quả mục tiêu, sứ mệnh và nhiệm vụ đã đề ra.

Theo Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, việc thành lập Trường đại học Luật cũng là niềm vui của ngành, bởi có thêm một trường đại học mạnh trong khối các trường đại học, cao đẳng. Vì vậy, trong thời gian tới, Trường đại học Luật cần tiếp tục phát huy truyền thống, bề dày trong nghiên cứu khoa học, đào tạo để tiếp tục lớn mạnh, tỏa sáng trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).