Chỉ trong 10 ngày đầu xuân Quý Mão 2023, Chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng, Bắc Giang) đã hoan hỉ đón lượng lớn nhân dân, phật tử tới vãn cảnh, lễ phật.IMG_20230201_205241

Chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng, Bắc Giang) được du khách thập phương lựa chọn là điểm du xuân đầu xuân Quý Mão. Ảnh Hoàng Long

Thông tin từ UBND huyện Yên Dũng, qua số liệu thống kê trong 10 ngày đầu xuân Quý Mão 2023, chùa Vĩnh Nghiêm đã đón hơn 11 vạn du khách đến tham quan, vãn cảnh, lễ phật. Để có được những kết quả như trên là do trong những năm qua huyện Yên Dũng đã tăng cường kết nối; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những giá trị to lớn về mặt lịch sử, tâm linh của các điểm di tích đến với người dân và du khách trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Bên cạnh đó nhà chùa cùng với cơ quan chuyên môn của huyện bố trí nhiều không gian đẹp mắt, khoa học mang tính thẩm mỹ cao để du khách check-in, chụp ảnh, chính quyền địa phương bố trí thêm nhân lực, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trương,  bố trí bãi đỗ xe tạo điều kiện cho du khách đến tham quan, lễ phật.

Đồng thời huyện Yên Dũng đã thường xuyên thu hút, huy động các nguồn lực để đầu tư tu bổ, cải tạo, nâng cấp các điểm di tích trên địa bàn, góp phần mang lại sự hài lòng cho du khách khi đến tham quan du lịch.

Một điểm đáng chú ý, tại khu vực bán hàng phục vụ nhân dân mua đồ lưu niệm, ăn uống đã không còn các điểm vui chơi "có thưởng", hay các trò cá cược, cua cá...như mọi năm. Đây được coi là động thái mạnh mẽ của chính quyền địa phương nhằm đưa Lễ hội trở thành điểm đến an toàn đối với du khách thập phương.

IMG_20230201_205248

Khu vực lưu giữ văn hóa xưa tại Chùa Vĩnh Nghiêm. Ảnh Hoàng Long

Được biết, Chương trình nghệ thuật Đêm nhạc Phật “Vĩnh Nghiêm - Hào quang trí huệ” chính thức diễn ra vào 20h15’ ngày 01 tháng 2 năm 2023 (tức 11 tháng Giêng năm Quý Mão) có thời lượng 60 phút gồm 3 chương: Trăng lên núi thiêng; Từ chốn Tổ Vĩnh Nghiêm; Cư trần Lạc đạo - Bay lên vì hạnh phúc con người và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Giang, Truyền hình An Viên...

Đêm nhạc Phật là một chương trình nghệ thuật đặc biệt, thông qua các tác phẩm âm nhạc và lời dẫn của Thượng tọa Thích Viên Như để kể chuyện về sự nghiệp, thân thế cũng như quá trình giác ngộ của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Qua đó chia sẻ về vị thế của chùa Vĩnh Nghiêm - Bắc Giang, một trung tâm Phật giáo và là chốn Tổ của Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử, nơi đào tạo tăng đồ đầu tiên cho cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận