Lực lượng Cảnh sát đã hướng dẫn cả trăm người thoát nạn an toàn trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư HH3C (KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội).Sáng 3/2, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH, Công an quận Hoàng Mai) cho biết, đơn vị đã hướng dẫn 120 người thoát nạn an toàn trong vụ cháy chung cư.

Cụ thể, lúc 22h40 ngày 2/2, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo cháy tại căn hộ trên tầng 24, tòa nhà HH3C (KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai).

Lực lượng PCCC có mặt ở hiện trường vụ cháy.

Lực lượng PCCC có mặt ở hiện trường vụ cháy.

Theo đó, sau khi chủ nhà hô hoán báo cháy thì Lực lượng PCCC cơ sở của BQL Tổ hợp HH đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường hướng dẫn người dân thoát nạn tại tầng 24 và vận hành sử dụng thành thạo các trang thiệt bị PCCC và hệ thống kĩ thuật của tòa nhà trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong công tác chữa cháy ban đầu, sau đó lực lượng Công an phường và Cảnh sát PCCC có mặt kịp thời hỗ trợ cùng LLPCCC cơ sở hướng dẫn ng dân ở các khu vực tầng lân cận thoát nạn an toàn và dập tắt hoàn toàn đám cháy. 

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều động 4 xe chữa cháy, 1 xe thang cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Hình ảnh chung cư bị cháy.

Hình ảnh chung cư bị cháy.

Tại hiện trường, đám cháy bùng phát dữ dội trong căn hộ rộng khoảng 63 mét vuông, vị trí cháy lớn bên trong phòng ngủ. Lực lượng Cảnh sát đã sử dụng bình chữa cháy và hệ thống họng nước trong tòa nhà để dập lửa.

Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

120 người ở tầng 23, 24 và 25 đã được lực lượng chức năng hướng dẫn thoát nạn xuống tầng 1 an toàn.

Theo thống kê, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được kiểm đếm. Công an quận Hoàng Mai đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận