GEIN Academy cảnh báo để học viên và khách hàng tránh nhận những thông tin không chính thống, gây hoang mang từ các đối tượng giả mạo GEIN Academy để lừa đảo...Thời gian gần đây GEIN Academy nhận được rất nhiều phản hồi về việc có nhiều cá nhân lợi dụng, giả mạo thương hiệu GEIN Academy để lừa đảo dưới nhiều hình thức. Ban lãnh đạo công ty đã mời các cơ quan điều tra vào cuộc để xử lý và đồng thời đưa ra các cảnh báo để học viên và khách hàng tránh nhận những thông tin không chính thống, gây hoang mang từ các đối tượng giả mạo GEIN Academy.

Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, hành vi mạo danh người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng tùy vào mức độ vi phạm, đồng thời bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và bị trục xuất nếu người vi phạm là người nước ngoài.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh thương hiệu GEIN Academy: Học viên thận trọng để tránh "Tiền mất, tất mang"

Tính đến thời điểm hiện tại, GEIN đã ghi nhận rất nhiều tài khoản mạo danh đội ngũ Co-founder để lừa học viên nộp tiền học phí. Các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo tinh vi, chiếm trọn niềm tin của khách hàng sau đó yêu cầu họ chuyển khoản học phí theo quy định. Chỉ tới ngày học, khi học viên phát hiện ra mình không có tên trong danh sách thì họ mới biết mình đã bị lừa.

Trainer Lang Công Đạt - Co-founder của GEIN Academy bị mạo danh, lợi dụng hình ảnh trên Facebook.

Trainer Lang Công Đạt - Co-founder của GEIN Academy bị mạo danh, lợi dụng hình ảnh trên Facebook.

Bên cạnh việc lừa đảo lấy tiền học phí, các đối tượng còn giả mạo GEIN Academy thông qua việc lập các Fanpage ảo, các Group kín và đăng tải lại toàn bộ nội dung trên Fanpage chính thống của GEIN.

Fanpage chính thức của GEIN Academy trên Facebook ( Có tích xanh).

Fanpage chính thức của GEIN Academy trên Facebook ( Có tích xanh).

Các đối tượng lừa đảo thực hiện hành vi tinh vi, lôi kéo học viên tham gia vào các Group kín, Group zalo để kêu gọi đầu tư trái pháp luật hoặc lừa chuyển tiền học phí các khoá học tại GEIN. Điều đặc biệt các Group này có số lượng thành viên tham gia lên tới 7000 người. Học viên cần tỉnh táo và theo dõi Fanpage chính thống để tránh những trường hợp bị lợi dụng, lừa đảo bởi tài khoản giả mạo GEIN Academy.

Ngoài hai hình thức trên, nhiều đối tượng đã thực hiện những hành vi ăn cắp chất xám, ăn cắp tư liệu sản phẩm của GEIN Academy nhằm trục lợi, lừa đảo và bán với giá rẻ. Đặc biệt là bản đồ thành công Map For Success đã bị một số đối tượng sao chép nội dung và bán với mức giá chỉ bằng 1/10 so với thị trường.

Một số đối tượng đã lấy cắp tài liệu của GEIN Academy để bán phá giá.

Một số đối tượng đã lấy cắp tài liệu của GEIN Academy để bán phá giá.

Những sản phẩm kém chất lượng, không được kiểm định ấy cũng đồng nghĩa với việc không đảm bảo được tính chính xác cũng như công dụng giống như Map For Success mang lại. Hơn nữa, điều khiến Map For Success khác biệt không phải nằm ở việc diễn giải các con số, mà là do những chuyên gia Life Coach, những nhà thực hành Map For Success của GEIN Academy dành thời gian tư vấn, Coaching bằng những phương pháp vô cùng đặc biệt đã được thực chứng bởi hơn 160.000 người. 

Việc sử dụng các sản phẩm như trên cũng là một hành vi tiếp tay cho những đối tượng lừa đảo, đánh cắp chất xám - một hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, người tiêu dùng luôn phải cẩn trọng để có thể đảm bảo được quyền lợi của mình.

GEIN luôn đặt chất lượng và sự tín nhiệm của đối tác lên hàng đầu

GEIN Academy hay Công ty CP Sáng kiến Giáo dục Toàn cầu (Global Education Initiatives) được thành lập vào ngày 30/3/2020 với mục tiêu giúp cho hàng triệu người Việt Nam thay đổi và chuyển hoá. Tính đến tháng 6/2023, GEIN Academy đã giúp cho hơn 160.000 khách hàng thấu hiểu bản thân, thay đổi cuộc đời, cũng như đào tạo cho hơn 14.000 chuyên gia tư vấn, luận giải bản đồ Map for Success trên toàn quốc và nhiều quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Anh, Mỹ, Đức, Australia, Balan, Đài Loan,... 

Với các sản phẩm chủ đạo như: Bản đồ thành công Map For Success, Khoá học Thiết kế bản đồ thành công và các ấn phẩm sách, GEIN ngày càng khẳng định được uy tín của mình trên thị trường trong nước và nước ngoài.

hoá học của GEIN Academy nhận được sự tin tưởng của đông đảo học viên.

Khoá học của GEIN Academy nhận được sự tin tưởng của đông đảo học viên.

Chính vì sự tin tưởng ấy của đối tác, học viên nên khi nhận được những thông tin phản hồi GEIN Academy bị mạo danh lừa đảo, Ban lãnh đạo GEIN chia sẻ sự bức xúc và tiến hành họp khẩn, đưa ra những phương án xử lý ngay lập tức. 

GEIN Academy đã nhiều lần liên hệ để yêu cầu đối tượng lừa đảo, đề nghị xóa Fanpage, Group. Phần lớn các đối tượng đều hợp tác, chỉ 1 phần nhỏ không chịu hợp tác và tiến hành chặn các tài khoản cảnh báo của GEIN Academy. 

Về phía khách hàng, đối tác, GEIN Academy cũng hy vọng mọi người nâng cao cảnh giác, xác thực thông tin trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào để tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo, tránh “tiền mất, tật mang”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về GEIN Academy, vui lòng liên hệ:

Website: https://gein.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/GEIN.Academy

Youtube: https://www.youtube.com/@GEINACADEMY

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận