Để quy trình đăng kiểm nhanh hơn, tài xế không còn chờ đợi quá lâu dẫn đến ùn ứ, 20 chiến sĩ CSGT có chuyên môn đã bắt đầu đến hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố.Từ ngày 13/3, để kịp gỉai quyết nhu cầu đăng kiểm đang tăng cao trong khi số lượng đăng kiểm viên tại TP HCM bị thiếu nghiêm trọng, 20 chiến sĩ CSGT có chuyên môn đã bắt đầu đến hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố.

20 chiến sĩ CSGT có chuyên môn đã bắt đầu đến hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố.

20 chiến sĩ CSGT có chuyên môn đã bắt đầu đến hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố.

Ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm 50-02S trên đường Tống Văn Trân (quận 11), 2 cán bộ, chiến sĩ trực thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS, Công an TP HCM đã được tăng cường về hỗ trợ các quy trình đăng kiểm cho trung tâm. Cảnh sát sẽ phụ trách hai khâu đầu tiên của quy trình đăng kiểm gồm kiểm tra bên ngoài xe, số khung, số máy, phù hợp với đặc thù công việc của cảnh sát giao thông hiện nay.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra số khung số máy, tổng quát bên ngoài xe và phối hợp chung các trạm đăng kiểm để giảm ùn tắc, kịp thời giải quyết nhu cầu cho người dân. Những ngày qua, tình trạng ùn tắc đăng kiểm tại TP HCM tiếp tục gia tăng do thiếu hụt trầm trọng đăng kiểm viên, nhiều xe phải xếp hàng chờ đợi nhiều ngày mới đến lượt đăng kiểm, việc tăng cường lực lượng CSGT sẽ góp phần giảm tình trạng ùn tắc và chậm đăng kiểm cho người dân, doanh nghiệp”, Đại úy Bùi Thế Trọng – Phòng CSGT ĐB-ĐS, Công an TP HCM cho biết.

CSGT sẽ kiểm tra số khung số máy, tổng quát bên ngoài xe và phối hợp chung các trạm đăng kiểm để giảm ùn tắc, kịp thời giải quyết nhu cầu cho người dân.

CSGT sẽ kiểm tra số khung số máy, tổng quát bên ngoài xe và phối hợp chung các trạm đăng kiểm để giảm ùn tắc, kịp thời giải quyết nhu cầu cho người dân.

Trước việc CSGT hỗ trợ đăng kiểm, nhiều tài xế tỏ ra phấn khởi vì quy trình được xử lý nhanh hơn, tài xế không còn chờ đợi quá lâu, hạn chế việc ùn ứ.

“Trước mắt tôi thấy bên đăng kiểm thiếu nhân viên và được CSGT hỗ trợ thì cảm thấy phấn khởi vì xe rất là đông, anh em chờ đợi rất lâu. Anh em CSGT xuống hỗ trợ chúng tôi thấy rất vui, phấn khởi vì không phải chờ đợi quá lâu”, anh Phạm Văn Bảo, quận 10 chia sẻ.

Trước đón tình trạng ùn tắc đăng kiểm tại TP HCM gia tăng do thiếu hụt trầm trọng đăng kiểm viên.

Trước đó, tình trạng ùn tắc đăng kiểm tại TP HCM gia tăng do thiếu hụt trầm trọng đăng kiểm viên.

“Bửa giờ tôi nghe anh em than thở vì đăng kiểm lâu nên cũng lo lắng, nay được lực lượng CSGT hỗ trợ tôi thấy an tâm hơn, hy vọng mọi chuyện sẽ nhanh chóng để còn chạy xe kiếm tiền”, anh Cao Minh Tân, quận Bình Tân cho biết.

Lượng xe đến hạn kiểm định tháng 3 tại TP HCM dự kiến gần 45.000 xe, trong khi khả năng đáp ứng chỉ 49% nhu cầu. Trước tình trạng trên, Cục CSGT sẽ điều động 20 chiến sỹ tới làm nhiệm vụ tại 9 trung tâm đăng kiểm ở TP HCM, đồng thời đang tiếp tục tập huấn cho 167 đồng chí để sẵn sàng chờ điều động khi có yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận