Đó là thông tin được chia sẻ tại Hội nghị câu lạc bộ (CLB) Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022 diễn ra tại Hà Nội mới đây.Hội nghị với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm quản lý chất lượng bệnh viện, thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới” đã trở thành một diễn đàn để các nhà quản lý bệnh viện có cơ hội gặp gỡ, học tập và chia sẻ kinh nghiệm.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao việc các địa phương triển khai thành công Hội nghị với sự tham gia của Giám đốc, lãnh đạo các bệnh viện đã góp phần đưa ra các ý kiến để giải quyết những vướng mắc, những thách thức đặt ra cho ngành Y tế.

anh_phau_thuat

Phẫu thuật Robot tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Bộ trưởng Hồng Lan cũng đưa ra các định hướng gợi ý để các thành viên tham gia Hội nghị cùng thảo luận. Đó là các giải pháp để tăng cường năng lực quản trị y tế; Xây dựng các chế độ, chính sách ưu đãi để thu hút các học sinh, sinh viên đến với ngành y; Ứng dụng công nghệ thông tin; Cập nhật khoa học công nghệ mới trong khám chữa bệnh; Tham gia góp ý, chỉnh sửa các văn bản, chế độ chính sách để hài hòa kịp thời với sự thay đổi của xã hội; Tăng tiền trực và các chế độ đãi ngộ cho nhân viên y tế….

Cũng tại Hội nghị, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Chủ nhiệm CLB Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Trong nhiều năm qua, hoạt động của CLB đã có những tác động tích cực đến hệ thống bệnh viện các tỉnh phía Bắc.

Sự gắn kết, hợp tác, hỗ trợ giữa các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, các trường Đại học, Cao đẳng y trong chuyên môn, trong đào tạo nguồn nhân lực đã và đang tạo ra những tiền đề cho sự phát triển của ngành Y tế trong những năm tới và sau này.

Tại diễn đàn này, các vấn đề của ngành, của các bệnh viện sẽ được trao đổi dân chủ và thẳng thắn để tạo sự đồng thuận và ủng hộ của các bệnh viện trong công cuộc thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho. Chúng tôi hy vọng, Hội nghị này sẽ thực sự là một diễn đàn hữu ích cho các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực quản lý bệnh viện”.

Theo PGS.TS. Đào Xuân Cơ, nhờ ứng dụng khoa học công nghệ thời đại 4.0, việc khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn. Trong những năm tới, Bệnh viện Bạch Mai đặt mục tiêu ứng dụng rô-bốt và trí tuệ nhân tạo trong khám, chữa bệnh. Để thực hiện được điều này, ban lãnh đạo của bệnh viện luôn chú trọng phát triển nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến, phát huy tinh thần y học dựa trên bằng chứng.

“Đây được coi là mục tiêu then chốt nhằm thúc đẩy sự phát triển công tác khám chữa bệnh, đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, góp phần phát triển chuyên môn, đưa Bệnh viện Bạch Mai nói riêng và ngành Y của Việt Nam nói chung từng bước hội nhập quốc tế” - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bày tỏ.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận