Ngày 25/5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) tiếp tục có văn bản thông báo về việc mẫu Voltarén 75 mg nghi ngờ giả, đơn vị này cũng đề nghị Sở Y tế các địa phương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.Cục Quản lý Dược thông báo về sản phẩm thuốc nghi giả nhãn hiệu trước đó.

Cục Quản lý Dược thông báo về sản phẩm thuốc nghi giả nhãn hiệu trước đó.

Theo đó, ngày 17/5/2022, Cục Quản lý Dược tiếp tục nhận được văn thư số PHAR QA 7667-05-13/22 đề ngày 13/5/2022 của Công ty TNHH Novartis Việt Nam báo cáo về việc phát hiện mẫu sản phẩm là thuốc giả.

Trên nhãn có ghi tên sản phẩm Voltarén 75mg solución inyectable; Nhà sản xuất là Novartis Farmacécutica, S.A.; Lote: 81111; Caducidad: 12 2023.

Mẫu sản phẩm lần này do Bộ phận an ninh toàn cầu, chống hàng giả của tập đoàn Novartis mua ngày 09/3/2022 thông qua tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Chi Pipi” (https://facebook.com/tuixach.thoitrang.334).

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc về các đặc điểm, dấu hiệu phân biệt giữa sản phẩm giả và thuốc do Công ty TNHH Novartis Việt Nam nhập khẩu.

Cụ thể, tên thuốc là Voltarén 75 mg solución inyectable. Số lô: 81111. Ngày hết hạn: 12/2023. Nhà sản xuất in trên bao bì: Novartis Farmacécutica, S.A. Gran Via de les Corrta Catalenes, 764 08013 Barcelona.

Ngôn ngữ trình bày trên vỏ hộp và ống tiêm chỉ có tiếng Tây Ban Nha. Không có các thông tin tiếng Việt in hoặc dán trên bao bì. Kích thước hộp: ngang 12,0 cm x dọc 10,5 cm, Không có Số đăng ký lưu hành; có mã vạch.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn. Xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc về sản phẩm Voltarén 75 mg solución inyectable theo như phản ánh nêu trên, kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc Voltaren 75 mg/3 ml giả.

Trước đó, ngày 8/11/2021, Cục Quản lý Dược cũng đã có Công văn số 13481/QLD-CL gửi đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thông báo về việc phát hiện mẫu sản phẩm thuốc Voltaren 75 mg/3 ml nghi ngờ giả.

Thuốc Voltaren 75mg/3ml, dùng để tiêm. Thuốc có tác dụng điều trị đau nặng, cấp tính do: Viêm & các thoái hóa khớp & thấp khớp; H/c đau cột sống; Bệnh thấp ngoài khớp; Cơn gout cấp; Cơn đau quặn thận, cơn đau quặn mật; Viêm & sưng sau chấn thương & sau phẫu thuật; Đau nửa đầu nặng.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận