Bên cạnh những nỗ lực cứu chữa của các y bác sỹ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cam kết sớm tìm ra nguyên nhân vụ tử vong hàng loạt khi chạy thận đang gây xôn xao dư luận.Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân vụ tai biến chạy thận đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Chí Tuệ)
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân vụ tai biến chạy thận đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Chí Tuệ)

Trong cuộc họp với lãnh đạo BV Bạch Mai, Bộ trưởng Nguyễn Kim Tiến cho biết: sự cố y khoa khiến 8 nạn nhân tử vong là một sự cố y khoa trầm trọng, từ trước tới nay chưa từng có.

Hiện tại, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế Hòa Bình mời các chuyên gia đầu ngành của cả nước tham gia, thành lập hội đồng chuyên môn độc lập để sớm tìm ra căn nguyên, nếu có sai phạm xử lý nghiêm theo pháp luật.

“Ngành y tế chia sẻ với nỗi đau của gia đình nạn nhân và cam kết sẽ sớm tìm ra nguyên nhân cũng như xử lý nghiêm vụ việc trong tuần này. Bên cạnh đó, Sở Y tế sẽ cố gắng cung cấp thông tin minh bạch để tránh gây hoang mang trong dư luận.

Nhưng trước mắt, ngành y tế xác định tập trung cứu chữa là biện pháp được ưu tiên hàng đầu, cố gắng không để bệnh nhân nặng nào tử vong, nhất là bệnh nhân ở Hòa Bình”, bà Tiến cho biết.

Liên quan tới vụ việc, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ Y tế, BV Bạch Mai đã khẩn trương thành lập các kíp cấp cứu, bao gồm nhiều chuyên ngành khẩn trương lên đường và phối hợp hỗ trợ.

Đến nay, một số bệnh nhân nặng đã được hồi sức cấp cứu và đã có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, BV Bạch Mai cũng sẽ miễn toàn bộ chi phí điều trị ngoài bảo hiểm cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Dự kiến, chiều nay đoàn chuyên gia của Bộ Y tế, bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục lên Hòa Bình hỗ trợ xử lý sự cố.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận