Trong thư, Bộ trưởng GD&ĐT mong các cấp, ngành quan tâm, chỉ đạo để đường đến trường của các thầy trò vùng cao bớt gian nan.Nhận được thông tin việc một giáo viên mầm non trên đường lên trường sau nghỉ lễ không may tai nạn dẫn đến tử vong, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa có thư chia buồn và thăm hỏi tới gia đình cô giáo Mai Thị Yến (giáo viên Trường Mầm non Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang).

Theo đó, Lãnh đạo Bộ GD&ĐT bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của cô giáo xấu số. Qua thư, Bộ trưởng GD-ĐT mong gia đình và các đồng nghiệp của cô Mai Thị Yến sớm vượt qua nỗi đau này, ổn định cuộc sống và công việc, tiếp tục thực hiện những ý nguyện còn dang dở của cô.

thu-gui-co-giao-603

Thư chia buồn với gia đình cô giáo của Bộ trưởng GD&ĐT.

Bộ trưởng GD&ĐT cũng trân trọng ghi nhận những đóng góp và hy sinh của cô Yến, gia đình và đồng nghiệp cho sự nghiệp giáo dục.

Đồng thời, đề nghị Sở GD&ĐT Hà Giang, Công đoàn Giáo dục Hà Giang... chia sẻ, giúp đỡ gia đình cô giáo sớm ổn định cuộc sống; động viên, hỗ trợ các đồng nghiệp của cô giáo tại Trường Mầm non Đường Thượng yên tâm công tác.

Ngoài ra, đặc biệt lưu ý tăng cường quan tâm, hỗ trợ đời sống, sinh hoạt cho các thầy giáo, cô giáo công tác ở địa bàn khó khăn.

Người đứng đầu nghành giáo dục cũng bày tỏ sự cảm động và ghi nhận trước những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang cắm bản, công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo đã không quản nguy hiểm, khó khăn, thiếu thốn trăm bề để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Qua đó, mong các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để đường đến trường, lớp của các thầy cô giáo và học sinh ở những địa bàn khó khăn ngày càng bớt gian nan, vất vả.

8c20c69eed6f32316b7e

Đường đến trường của các thầy cô giáo cắm bản vẫn còn gặp nhiều khó khăn. (Ảnh minh họa).

Như đã đưa tin trước đó, sau kỳ nghỉ lễ, ngày 3/5, cô Mai Thị Yến - giáo viên trường mầm non Đường Thượng (xã Đường Thượng, huyện Yên Minh) cùng chồng và con trai di chuyển bằng xe máy từ thị trấn lên điểm trường dạy học. Do đường dốc trơn trượt, xe máy của vợ chồng cô gặp sự cố nên rơi xuống vực sâu.

Nguồn tin cũng cho hay, người dân gần đó đã phát hiện và đưa vợ chồng cô cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa điểm sảy ra vụ việc cách trường học Mầm non Đường Thượng khoảng 2km.

Nữ giáo viên qua đời lúc 20h cùng ngày. Chồng cô tiếp tục được cấp cứu tại viện.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận