Tối 25/3, Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” sẽ được diễn ra tại Novaworld, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây sẽ là điểm nhấn cho tỉnh để hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch gắn với các ngành kinh tế khác cùng phát triển bền vững.Sự kiện lần này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo, chủ trì và điều hành. Trong đó, nghệ thuật tại Lễ khai mạc gồm 3 chương có thời lượng khoảng 85 phút, với sự tham gia của hàng trăm diễn viên nổi tiếng trên cả nước.

Thông qua buổi lễ khai mạc trên sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên, sản phẩm du lịch của tỉnh cũng như thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư trong nước, quốc tế.

Hình ảnh tổng duyệt chương trình Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc 2023,

Hình ảnh tổng duyệt chương trình Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc 2023, "Bình Thuận - Hội tụ xanh".

Trong chương trình, những tiết mục múa đại cảnh và múa đương đại sẽ mở màn để giới thiệu tổng quan về Bình Thuận, cuộc sống của cư dân làng chài. Với lễ khai mạc được đầu tư bài bản, sẽ là sự khởi đầu cho Năm Du lịch quốc gia 2023, "Bình Thuận - Hội tụ xanh" diễn ra với 204 hoạt động.

Cụ thể, năm du lịch sẽ có 13 hoạt động tầm quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các Bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức. Riêng tỉnh Bình Thuận sẽ chủ trì tổ chức chuỗi 31 sự kiện quy mô trên toàn quốc gia và quốc tế, diễn ra xuyên suốt năm 2023. Nổi bật là Lễ hội ẩm thực quốc tế, giải đua thuyền Rowing và Canoeing câu lạc bộ toàn quốc, hội chợ Farm Market, giải Golf vô địch quốc gia, Tuần lễ vàng du lịch Bình Thuận…

Bên cạnh đó, còn có 164 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 do 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, sự kiện là cơ hội lớn để tỉnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của con người, vùng đất Bình Thuận. Đồng thời, khẳng định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà cũng là tiềm năng của địa phương trong phát triển kinh tế du lịch của cả nước.

Bình Thuận đặt ra mục tiêu thu hút khoảng 6,7 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch.

Bình Thuận đặt ra mục tiêu thu hút khoảng 6,7 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch.

Thời gian tới, Bình Thuận đặt ra mục tiêu thu hút khoảng 6,7 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch. Từ những mục tiêu ban đầu sẽ tạo tiền đề tăng trưởng, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư có tiềm lực và mở ra giai đoạn mới trong hợp tác du lịch với các quốc gia, thúc đẩy mở rộng thị trường khách du lịch trong khu vực ASEAN, châu Á và trên thế giới.

Bình Thuận đặt ra mục tiêu thu hút khoảng 6,7 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch.

Bình Thuận, nắng vàng, cát trắng, biển xanh.

Hiện sự kiện năm Du lịch quốc gia 2023 đã bắt đầu hấp dẫn du khách. Riêng tháng 1/2023, du lịch Bình Thuận đón gần 700.000 lượt khách, doanh thu ước đạt 1.793 tỷ đồng, tăng 2,9 lần so với cùng kỳ năm trước. Được biết, Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc tế, cũng là sự kiện du lịch thường niên lớn nhất của ngành Du lịch Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận