Khi số ca dương tính COVID-19 ngày càng tăng cao, tỉnh Bình Phước đã quyết định lập 3 bệnh viện dã chiến chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu có thể xảy ra.Được biết, trong 10 ngày trở lại đây số ca dương tính COVID-19 tăng cao, từ 1.000 – 3.000 ca. Trung bình mỗi ngày có 50 – 100 ca. Do đó, UBND tỉnh Bình Phước đã quyết định phê duyệt kế hoạch thành lập 3 bệnh viện dã chiến để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Trong đó, các bệnh viện được thành lập tại huyện Chơn Thành, huyện Bù Đăng với quy mô 200 giường và điểm thứ ba đặt tại Trường cao đẳng Bình Phước quy mô 360 giường.

h1 (3)

Bình Phước thiết lập 3 bệnh viện dã chiến, chủ động ứng phó vớ dịch bệnh.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch mới, một số điểm chưa rõ nguồn lây. Trong khi đó, oxy y tế của tỉnh rất hạn chế, vaccine chưa được bao phủ toàn tỉnh.

Chủ động ứng phó với dịch trong tình huống xấu nhất, ba bệnh viện dã chiến được thành lập sẽ điều trị tối thiểu lên 3.000 giường bệnh, trong đó sẽ có 165 giường bệnh (ICU) điều trị ca nguy kịch và nặng.

Bên cạnh đó, tỉnh đã chủ động có phương án phù hợp về việc quản lý và điều trị, chăm sóc F0 không triệu chứng tại nhà trong trường hợp dịch bệnh lan rộng trên địa bàn. Cũng như yêu cầu các địa phương thực hiện cách ly F1 phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định, thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

Các cơ sở y tế công lập, tư nhân phải chuẩn bị đầy đủ vật tư, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Đảm bảo cung cấp đủ oxy, bố trí nhân viên y tế trực 24/24 để cấp cứu và khám chữa bệnh.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, khu điều trị COVID-19 được chia làm ba tầng. Tầng 1 dành cho bệnh nhân nhẹ, không triệu chứng sẽ được điều trị tại tuyến huyện, trạm y tế và bệnh viện dã chiến. Trường hợp quá tải sẽ điều trị tại nhà thông qua các trạm y tế lưu động. Tầng 2 dành bệnh nhân mức độ vừa, điều trị tại tuyến tỉnh, bệnh viện dã chiến khu vực, trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và Bệnh viện đa khoa Cao su Phú Riềng. Tầng 3, sẽ dành cho những bệnh nhân nặng, nguy kịch được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện dã chiến huyện Đồng Phú. Trường hợp khẩn cấp sẽ kích hoạt các bệnh viện khác.

Tính đến tối ngày 8/11, Bình Phước có 2.384 ca dương tính COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận