Sau 4 năm thành lập, nhóm Biên Hòa Runners đã có hơn 100 thành viên tham gia với nhiều độ tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau, sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.Một buổi tập của nhóm tai sân vận động Động Nai.

Một buổi tập của nhóm tai sân vận động Động Nai.

Nhóm chạy bộ Biên Hòa Runners (BHR) được hình thành và phát triển từ phong trào chạy bộ năm 2018 tại TP Biên Hòa, Đồng Nai. Ban đầu với số lượng ít ỏi của một nhóm anh em ưa thích rèn luyện thể chất vào buổi sáng khi gặp nhau trên đường qua các khu phố. Sau đó BHR được biết đến nhiều cùng với các nhóm khác trong phong trào thể dục thể thao (TDTT) trên cả nước. Tính đến nay BHR đã có hơn 100 thành viên tham gia với nhiều độ tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau, sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Mỗi thành viên hay cá nhân trong tập thể luôn luôn nêu cao tinh thần rèn luyện sức khỏe, sẵn sàng tuyên truyền chia sẻ kinh nghiệm chạy bộ đến những người khác, lan tỏa sự tích cực về phòng trào TDTT. Với mong muốn không chỉ rèn luyện cho mình mà còn giúp đỡ những người xung quanh khác luôn là tiêu chí được BHR đặt lên hàng đầu.

Nhóm BHR trong Giải BTV Bình Dương, tháng 10/2022.

Nhóm BHR trong Giải BTV Bình Dương, tháng 10/2022.

Mặc dù mới chỉ thành lập hơn bốn năm, thời gian không phải là dài nhưng cũng đủ để BHR tạo nên một tập thể đoàn kết, Các thành viên gắn bó như một mái nhà chung, chia sẻ kinh nghiệm,  giao lưu hỗ trợ nhau không chỉ trong công việc, trong kinh doanh mà còn trong cả đời sống. Có những trường hợp các thành viên trong BHR liên kết với nhau cùng giới thiệu khách hàng cho nhau, phát triển công việc, bên cạnh đó là các hoạt động vui chơi dã ngoại tập thể cùng với nhau tạo thành một tập thể gắn kết. Cùng với việc thành viên mới tham gia được hướng dẫn, hỗ trợ tận tình từ các anh chị đi trước có kinh nghiệm với các cự ly phù hợp 5km, 10km, 21 km, 42km, số lượng người biết tới BHR và mong muốn tham gia ngày càng nhiều.

Nhóm BHR tham gia Giải Pocari TP.HCM tháng 11/2022

Nhóm BHR tham gia Giải Pocari TP HCM tháng 11/2022

Trên thực tế, khu vực Đông Nam bộ như TP. HCM hoặc Bình Dương các nhóm chạy bộ được tổ chức và hoạt động rất quy mô, đây cũng là nguồn cho các sự kiện thể thao trong tỉnh và đi thi đấu giao lưu các tỉnh bạn…

BHR hiện tại chưa nhiều thành viên, chưa có nhiều tổ chức đoàn thể tổ chức giải để phát triển phong trào. Giá vé tham gia/người/giải hiện tại còn cao, nhiều vận động viên chưa có điều kiện tham gia… Từ đó không có động lực luyện tập theo nhóm/đoàn thể.

Niềm vui của các thành viên nhóm khi tham dự giải.

Niềm vui của các thành viên nhóm khi tham dự giải.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (36 tuổi là chủ doanh nghiệp, sinh sống và làm việc tại phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa) - một thành viên trong BHR - cho biết: “Vì công việc nhiều áp lực, phải tiếp khách nên uống rượu bia nhiều sức khỏe giảm sút. Nhưng từ khi tham gia nhóm BHR chạy bộ rèn luyện hàng ngày, tôi cảm thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt và tinh thần vui vẻ. Tôi cảm thấy yêu quý bản thân và gia đình nhiều hơn”.

Trao đổi cùng anh Lê Minh Trung (admin nhóm BHR), anh cho biết, các thành viên nhóm BHR tinh thần thể thao rất nhiệt huyết, tuy nhiên do còn nhiều hạn chế về tính kết nối các tổ chức nên các runer địa phương trong tỉnh chưa có tính gắn kết cao. Anh Trung mong muốn trong thời gian tới được sự quan tâm của các ban ngành, doanh nghiệp tạo điều kiện tổ chức các giải chạy bộ tại địa phương nhằm giới thiệu quảng bá hình ảnh địa phương, cũng như gắn kết các runer trong ngoài tỉnh

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận