Ngày 14/9, BHXH Việt Nam đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, chia buồn, động viên các nạn nhân và gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đêm 12/9.Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh thăm hỏi các chiến sỹ bị thương khi tham gia cứu hộ, cứu nạn trong vụ cháy tại Bệnh viên quân y 103.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh thăm hỏi các chiến sỹ bị thương khi tham gia cứu hộ, cứu nạn trong vụ cháy tại Bệnh viên Quân y 103.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH TP Hà Nội đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ và động viên những nạn nhân là cư dân và các cán bộ chiến sĩ bị thương trong vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Quân y 103 ổn định tâm lý, mau chóng bình phục.

Bên cạnh đó, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103, thay mặt lãnh đạo Ngành, ông Nguyễn Thế Mạnh cũng đã có vòng hoa và đến dự lễ viếng, tưởng niệm 3 người trong cùng gia đình đã mất trong vụ hoả hoạn.

Chia sẻ với nỗi đau tột cùng của thân nhân những người bị nạn, theo người đứng đầu ngành BHXH Việt Nam, vụ hoả hoạn đã gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, là điều không ai mong muốn. Ngay khi nắm được thông tin vụ việc, BHXH Việt Nam đã rà soát, thu thập thông tin để kịp thời giải quyết chế độ tử tuất và mai táng phí theo quy định cho những người bị nạn đã và đang tham gia BHXH.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thăm hỏi các nạn nhân tại Bệnh viện Xanh Pôn chiều 14.9.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thăm hỏi các nạn nhân tại Bệnh viện Xanh Pôn chiều 14/9.

Với mong muốn góp phần hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong lúc khó khăn nhất, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP ngày 13/9, chỉ đạo BHXH TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương, tập trung thực hiện các nội dung phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh hỗ trợ điều trị người bị thương và giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia BHXH là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định; tổ chức các đoàn trực tiếp tới thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân bị thương và tử vong trong vụ cháy.

Ông Phan Văn Mến - Giám đốc BHXH TP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Ngành, BHXH Thành phố đã khẩn trương thống kê các nạn nhân trong vụ việc, cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tại nhà riêng và các bệnh viện; chủ động phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh tạo mọi điều kiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật… để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất đểbệnh nhân yên tâm điều trị; triển khai công tác hỗ trợ các gia định bị nạn mức 3 triệu đồng với 1 người mất và 2 triệu đồng với 1 người bị thương. Số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của Ngành. BHXH TP Hà Nội đã thực hiện việc hỗ trợ đến 104 trường hợp và đang tiếp tục nắm bắt thông tin để tiếp tục có sự động viên, hỗ trợ kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận