Sau 2 tuần gián đoạn, Bệnh viện Việt Đức đã chính thức mở lại mổ phiên, người dân có thể yên tâm đến khám chữa bệnh với đầy đủ phương tiện.Liên quan đến việc gián đoạn các ca mổ phiên tại Bệnh viện Việt Đức, thông tin từ bệnh viện này cho biết, Bệnh viện đã chính thức mở lại mổ phiên, người dân có thể yên tâm đến khám chữa bệnh với đầy đủ phương tiện, thiết bị y tế.

EF288846-E56A-4D77-8953-ECBD24020BCE.

Bệnh viện đã chính thức mở lại mổ phiên, người dân có thể yên tâm đến khám chữa bệnh. (Hình minh họa)

Theo đó, do cạn kiệt hóa chất, vật tư y tế, từ ngày 1/3, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) - bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt có số lượng phẫu thuật lớn nhất cả nước, chính thức hạn chế mổ phiên. Cũng trong ngày 1/3, cả trăm bệnh nhân phải dời lịch mổ, hoãn mổ do bệnh viện chỉ ưu tiên phẫu thuật những bệnh nhân nặng và bệnh nhân cấp cứu, hạn chế mổ phiên.

Lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức cho biết tại thời điểm đó, Bệnh viện chỉ còn đủ hóa chất dùng cho xét nghiệm cơ bản trong một tuần và thiếu nhiều vật tư y tế. Ngoài ra, Bệnh viện cũng thiếu hóa chất định lượng nồng độ thuốc trong máu của bệnh nhân ghép tạng, hóa chất miễn dịch, hóa chất khí máu, vật tư hút máu đông, miếng dán cố định phẫu trường, kim gây tê tủy sống.

Nắm bắt tình trạng thiếu thiết bị, vật tư tại Bệnh viện Việt Đức và một số cơ sở khám chữa bệnh khác gây khó khăn trong việc khám chữa bệnh, Chính phủ đã ra Nghị định 07 về quản lý trang thiết bị y tế và Nghị quyết 30 về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế.

Nghị định 07 và Nghị quyết 30 của Chính phủ đã tháo gỡ, giải quyết được các vấn đề mua sắm, đấu thầu trang thiết bị của bệnh viện. Ngay khi được tháo gỡ, Bệnh viện Việt Đức đã đẩy nhanh tiến độ đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư, hóa chất, đảm bảo việc điều trị cho bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận