Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng “sao đổi ngôi”? Bệnh viện tư có những điểm gì để “hút” bệnh nhân gõ cửa?Những năm gần đây, xu hướng trong việc khám chữa bệnh ở người dân đã có chiều hướng biến đổi. Thay vì chen chúc cả ngày dài tại các bệnh viện công, nhiều người đã thường xuyên tìm đến các bệnh viện tư để được tư vấn và điều trị. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng “sao đổi ngôi”? Bệnh viện tư có những điểm gì để “hút” bệnh nhân gõ cửa?

Anviet1

Bệnh viện An Việt – 1 trong những bệnh viện tư uy tín tại Hà Nội

Chất lượng không hề thua kém

Nhìn vào đội ngũ y bác sĩ và các chuyên khoa ở bệnh viện tư, dễ dàng thấy được rằng bệnh viện tư nhiều khi đầu tư rất “khủng” vào đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia. Hầu hết các bệnh viện tư đều mời các giáo sư, bác sĩ nổi tiếng từ các bệnh viện đầu ngành về làm việc.

Nhìn vào đội ngũ bác sĩ của bệnh viện đa khoa An Việt – 1 bệnh viện tư lâu năm ở Trường Chinh, Hà Nội, có thể thấy hàng dài những tên tuổi “lão làng” như: GS. TS Lê Đức Hinh - Chủ tịch Hội thần kinh Việt Nam, Nguyên Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai; GS. TS Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai; PGS. TS Nguyễn Trung Chính – Nguyên Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An – Nguyên Trưởng khoa Tai mũi họng trẻ em, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương;;…

anviet2

PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An đang thăm khám cho bệnh nhân

Bác Nga (nội trợ, 56 tuổi, Hà Nội) tâm sự: “Cháu tôi sơ ý đá bóng bị ngã rách đầu gối, nhà gần bệnh viện An Việt nên tôi hốt hoảng cho cháu vào luôn chứ cũng không nghĩ ngợi được nhiều vì hoảng. Đến nơi, ngay từ cổng đã được các cô chú hỗ trợ bế cháu vào và ưu tiên khám luôn. Bác sĩ vừa khám vừa hỏi han, động viên nên 2 bà cháu bớt sợ ngay. Cháu tôi khâu mấy mũi nhưng bảo là không đau vì bác sĩ làm rất nhẹ nhàng. Sau tôi bị đau khớp cũng đến An Việt, lúc nào cũng được tiếp đón và thăm khám tận tình. Cái chân bị đau khớp cũng đỡ nhiều, trở trời không nhức nữa. Bệnh viện tư hay công thì quan trọng là chữa khỏi bệnh và an tâm là tôi thấy tin tưởng rồi!”.

Có thể thấy, những chuyên khoa nào của viện công thì bệnh viện tư cũng đều có đầy đủ. Cộng thêm với đội ngũ bác sĩ giỏi, bệnh viện tư hoàn toàn có thể cạnh tranh với bệnh viện công.

Dịch vụ lại “hoành tráng” hơn hẳn

Chị Mai (nhân viên văn phòng, 28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Tính chất công việc của mình rất khó để xin nghỉ cả ngày đi khám bệnh. Mình nhớ có lần mình phải xếp hàng lấy số ở viện công từ sáng đến quá trưa mà chưa đến lượt. Rút kinh nghiệm, lần sau mình đến thẳng viện tư. Chỉ trong buổi sáng mà mình đã được tư vấn, thăm khám, chụp chiếu đầy đủ xong xuôi. Liệu trình điều trị bằng thuốc cũng hiệu quả, mình khỏi hẳn luôn. Bây giờ mình có vấn đề gì, mình cứ viện tư mà thẳng tiến”.

Chú Hùng (thợ sơn, 42 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Hồi chú bị ngã từ tầng 2 xuống do say nắng ngoài trời, gãy chân nhập viện, phòng thì đông, lại nằm ghép, rất mệt mỏi. Vừa rồi có ông bạn cũng ngã gãy chân nhưng nằm ở bệnh viện tư An Việt, chú vào thăm mà thấy khang trang, phòng ở sạch sẽ tiện nghi, y tá túc trực chỉ cần bấm nút là họ đến hỏi han ngay, nên ông ý hồi phục nhanh lắm! Bảo sao bây giờ đổ xô đi viện tư là phải, chả tội gì!”.

Đó chỉ là 2 trong số hàng loạt những so sánh về dịch vụ của bệnh viện tư và bệnh viện công. Với sự quá tải do bệnh nhân tuyến dưới đổ lên, cùng với nguồn kinh phí nhà nước chưa đủ, bệnh viện công khó mà “có cửa” với bệnh viện tư về chất lượng dịch vụ. Mặt khác, bệnh viện tư được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang, thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ nhân viên tận tình luôn sẵn sàng có mặt 24/24h. Chính vì thế, nhiều người đã lựa chọn bệnh viện tư để khám chữa bệnh và điều trị nội trú vì chất lượng cũng đảm bảo mà lại còn được tận hưởng những dịch vụ thoải mái hơn nhiều.

anviet3

Cơ sở vật chất, dịch vụ khang trang, hiện đại tại bệnh viện đa khoa An Việt

Nhiều chương trình ưu đãi phù hợp

Bệnh viện công rất hiếm, nếu không muốn nói là không có những chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc các gói sản phẩm sức khỏe hấp dẫn linh hoạt. Trong khi đó, bệnh viện tư luôn tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đề ra nhiều gói khám hợp lý theo từng thời điểm.

Anviet4

Chính bệnh viện tư đóng góp rất lớn vào việc nâng cao nhận thức của người dân về việc chăm sóc và kiểm tra sức khỏe định kỳ bằng cách tung ra các gói khám với mức giá rất tốt. Chưa kể, các chương trình khám bệnh theo mùa, giảm giá,… cũng thường xuyên được bệnh viện tư đưa ra. Càng ngày, khách hàng càng có mong muốn bảo vệ sức khỏe của mình với xu hướng tầm soát nhiều bệnh để có thể sớm phát hiện và chữa trị kịp thời. Đây chính là điều mà các bệnh viện tư đã nắm bắt tâm lý khách hàng và đẩy mạnh lên thành các chương trình khuyến mãi.

anviet5

Chỉ với 3 lý do trên, dễ dàng nhận thấy xu hướng khách hàng tìm đến bệnh viện tư ngày càng đông là có nguyên nhân chính đáng. Trên đà phát triển, nếu các bệnh viện tư luôn luôn chú trọng giữ vững “phong độ” về chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ như hiện tại thì sẽ là thành quả đáng mừng cho ngành y: nâng cao nền y tá nước nhà và bệnh nhân có thêm nhiều sự lựa chọn uy tín để bảo vệ sức khỏe của mình.

Bệnh viện đa khoa An Việt

Địa chỉ: 1E Trường Chinh, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

http://benhvienanviet.com/

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận