Bệnh viện HNĐK Nghệ An được công nhận là cơ sở đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật lấy, ghép thận từ người hiến sống và từ người hiến chết não.Chiều 23/10, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa (HNĐK) Nghệ An tổ chức lễ công bố và trao quyết định công nhận Bệnh viện là cơ sở y tế đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật lấy, ghép thận từ người hiến sống và từ người hiến chết não. Tham dự buổi có các đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS, TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An.

Với nhu cầu được tiến hành ghép thận của các bệnh nhân suy thận mạn tính giai đoạn cuối điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Tháng 7/2019, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã phối hợp Bệnh viện Việt Đức thực hiện chương trình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho 23 cán bộ. Sau hơn 3 tháng đào tạo các cán bộ đã được cấp đầy đủ các chứng chỉ thực hiện kỹ thuật ghép thận. Ngày 19/07/2020 hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã tiến hành thẩm đỉnh kỹ thuật lấy, ghép thận từ người sống và người cho chết não tại Bệnh viện.

bv

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng bệnh viện HNĐK Nghệ An

Ngày 16/09/2020 Bộ Y tế đã ban hành quyết định về việc công nhận Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An là cơ sở đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật lấy, ghép thận từ người hiến sống và người cho chết não.

Đến ngày 6/10, Bệnh viện đã phối hợp cùng với Bệnh viện Việt Đức tiến hành tuyển chọn cặp hiến, ghép thận đặc biệt là người hiến thận là anh em sinh đôi cùng trứng Phan Văn H và Phan Văn N (31 tuổi, xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu).

bv2

Ông Nguyễn Văn Hương - Giám đốc bệnh viện HNĐK Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Quá trình theo dõi người hiến thận và ghép thận hậu phẫu ổn định sau 7 ngày người hiến thận ổn định xuất viện, bệnh nhân nhận thận được theo dõi điều trị sau 14 ngày tình trạng sức khỏe và xét nghiệm cận lâm sàng ổn định bệnh nhân được xuất viện. Bệnh nhân được xuất viện trong sự hân hoan bệnh nhân và người thân và toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên của bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, ông Dương Đình Chỉnh đánh giá cao sự cố gắng của các bác sĩ. Đặc biệt là sự quyết tâm của lãnh đạo Bệnh viện. Trong thời gian tới Giám đốc Sở Y tế mong rằng kỹ thuật này sẽ thực hiện thường quy tại bệnh viện, để bệnh nhân đỡ phải lên tuyến trên. Đồng thời trong thời gian tới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An không ngừng cố gắng phát triển chuyên môn kỹ thuật, phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân tỉnh nhà; trở thành bệnh viện hạng đặc biệt của vùng Bắc Trung bộ.

bv1

Tặng hoa chúc mừng hai bệnh nhân ghép thận thành công tại bệnh viện HNĐK Nghệ An

Trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và bệnh nhân ghép thận thành công; lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Sở Y tế bày tỏ mong muốn Bệnh viện HNĐK Nghệ An không ngừng cố gắng phát triển chuyên môn kỹ thuật. Góp phần phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân tỉnh nhà; trở thành bệnh viện hạng đặc biệt của vùng Bắc Trung bộ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận