Mỗi Trạm có diện tích xây dựng là 82,6m2, với 05 gian được trang bị các nội thất cơ bản gồm: 06 giường bệnh để khám và điều trị.



Chiều 20/6, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Bệnh viện đa khoa Cửa Đông và huyện Kỳ Sơn tổ chức Lễ bàn giao nhà điều trị Trạm Y tế tại xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn và tổ chức cấp phát thuốc cho người dân nghèo nơi đây.

Thời gian qua, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao là bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, lực lượng Công an Nghệ An đã chủ động tham mưu và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa.

images1839953_8

Có 10 Trạm Y tế xã được Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông hỗ trợ xây dựng.

Tính riêng năm 2023, Công an tỉnh Nghệ An đã nỗ lực, căng mình, “tốc lực” để triển khai xây dựng 2.820 căn nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn 06 huyện vùng biên của tỉnh Nghệ An.

Theo kế hoạch 2.820 căn nhà sẽ được hoàn thành trước ngày 19/8/2023; tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của toàn lực lượng sẽ quyết tâm hoàn thành trước 30/6/2023. Nhờ đó, đã xây dựng nên những mái ấm nghĩa tình để bà con Nhân dân có một ngôi nhà vững chãi để an cư lạc nghiệp.

Tại các huyện Quế Phong, Kỳ Sơn, Tương Dương Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã thống nhất quan điểm và tổ chức vận động và được Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà điều trị trạm y tế xã. Giá trị xây dựng mỗi nhà điều trị là 180 triệu đồng, tổng mức vận động đầu tư, hỗ trợ của Công an tỉnh là 1,8 tỷ đồng.

images1839954_9

Góp phần đảm bảo các điều kiện về công tác y tế để chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn.

Quá trình khởi công xây dựng đồng loạt từ ngày 15/5/2023 đến nay đã hoàn thành 10/10 nhà đạt 100%. Đây là những ngôi nhà lắp ghép đảm bảo vững chắc và có nhiều tính năng sử dụng, phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của những huyện miền Tây Nghệ An; với diện tích xây dựng là 82,6m2, diện tích sử dụng là 74,2m2.

Bên trong có 05 gian (trong đó có 04 gian phục vụ công tác khám và điều trị, 01 gian phục vụ vệ sinh và kho hỗ trợ) được trang bị nội thất gồm: 06 giường bệnh để khám và điều trị.

Bên cạnh đó, với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, trong thời gian tới, Công an Nghệ An sẽ tiếp tục vận động, hỗ trợ xây dựng thêm các Nhà điều trị Trạm y tế còn lại để 27/27 xã biên giới của tỉnh Nghệ An có Nhà điều trị cũng như đảm bảo các điều kiện về công tác y tế để chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn.

images1839958_97

Trước đó, Đoàn công tác đã kiểm tra căn nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng tại huyện Quế Phong.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà điều trị Trạm Y tế tại xã Mường Ải, Đại tá Trần Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Nhà điều trị Trạm Y tế xã có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác khám, điều trị, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tạo sự thuận tiện đi lại, kịp thời trong tổ chức điều trị cho người bệnh và giảm thiểu rất nhiều chi phí cho người dân; nhằm đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao sức khỏe cho Nhân dân, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân giữ vững an ninh chính trị vùng biên giới.

Đây là tình cảm, là sự đồng lòng của lực lượng Công an Nghệ An, là sự quan tâm đặc biệt của nhà tài trợ và cấp ủy, chính quyền các cấp.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận