Theo đó, 3 cán bộ xã thuộc quản lý của UBND huyện Sơn Động đến thời điểm hiện tại chưa có bằng tốt nghiệp THPT.Sau công tác kiểm tra rà soát cán bộ, công chức, viên chức, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã phát hiện 3 trường hợp là Công chức xã đến nay chưa có bằng tốt nghiệp THPT cụ thể: Trường hợp ông Hoàng V.L., ông Hoàng. H.V và ông Hà V.H.

Ngay sau phát hiện 3 trường hợp nêu trên, UBND huyện Sơn Động đã ban hành văn bản số 2808/UBND- NC ngày 12/9/2023 về việc xin ý kiến gửi Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang.

4

Trụ sở UBND huyện Sơn Động.

Theo đó, ngày 27/9/2023, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang cũng đã ban hành văn bản phúc đáp UBND huyện Sơn Động.

Theo Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang 3 trường hợp: "Hoàng V. L, Hoàng H.V, Hà V.H đã tham gia lớp học Trung cấp Quản lý kinh tế nông nghiệp cho cán bộ các xã đặc biệt khó khăn tỉnh Bắc Giang năm 2002 và hoàn thành chương trình đào tạo trung cấp với hệ tuyển học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở, có Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học bổ túc văn hóa bậc THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Căn cứ Quyết định số 68/2021/QĐ-UBND ngày 03/12/2021 ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang, Sở Nội vụ không có thẩm quyền xác nhận hay xác minh Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học bổ túc văn hóa bậc THPT hoặc bằng tốt nghiệp THPT, đề nghị UBND huyện Sơn Động xin ý kiến Sở Giáo dục và Đào tạo".

Như vậy, khi chưa tỏ tường được các nội dung kiến nghị, huyện Sơn Động tiếp tục xin ý kiến Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang để rõ hơn.

bangtotonghiep

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Cuối tháng 9/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cũng đã ban hành văn bản phúc đáp UBND huyện Sơn Động.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cho rằng "3 trường hợp công chức có Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học bổ túc văn hoá bậc THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT theo nội dung Công văn số 2808/UBND-NC của UBND huyện Sơn Động muốn có bằng tốt nghiệp THPT thì phải đăng ký dự thi (nếu 3 công chức có hồ sơ đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT)".

Trao đổi với Phapluatplus.vn bà Nguyễn Thị Sơn - Trưởng phòng Nội vụ huyện Sơn Động cho biết: "Sau kiểm tra rà soát thì phát hiện 3 trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Huyện cũng đã làm văn bản xin ý kiến của Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo và xin ý kiến tỉnh để xử lý 3 trường hợp này. Nếu xét theo quy định tại thời điểm tuyển dụng thì 3 trường hợp này do là vùng núi khó khăn nên không cần bằng tốt nghiệp THPT".

Như vậy, qua các ý kiến từ phía các sở, ngành của tỉnh Bắc Giang, huyện Sơn Động vẫn rơi vào thế khó để giải quyết tình huống này, trong khi hiện tại, các cán bộ thì vẫn công tác bình thường. 

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin khi có diễn biến mới.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận