Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có 21 sản phẩm được xác nhận sản xuất theo chuỗi với 46 cửa hàng, địa điểm bán sản phẩm.Ngày 4/12, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra Hội nghị giới thiệu các đơn vị sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại Hội nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có 21 sản phẩm được xác nhận sản xuất theo chuỗi với 46 cửa hàng, địa điểm bán sản phẩm.

Ông Lê Hoàng Mãnh – Trưởng phòng Quản lý thương mại Sở Công Thương Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu khai mạc hội nghị.
Ông Lê Hoàng Mãnh – Trưởng phòng Quản lý thương mại Sở Công Thương Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu khai mạc hội nghị.

Trong đó có 17 chuỗi sản phẩm được chứng nhận theo đề án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo “Chuỗi thực phẩm an toàn” gồm rau muống, rau dền, mồng tơi, cải ngọt, cải xanh, xà lách, mướp, hành lá, thịt gà, thịt bò, 03 chuỗi thịt heo, cá chỉ vàng khô tẩm gia vị, chả cá, cá biển sinh histamin (cà Ngừ, cá Nục), tôm nuôi; 4 sản phẩm được xác nhận theo Quyết định số 3075/QĐ-BNN-QLCL ngày 20/7/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn: cá Đù một nắng, tiêu đen Bầu Mây, tiêu đỏ Bầu Mây, tiêu xanh muối.

Dự kiến sản lượng cung cấp ra thị trường mỗi năm đạt 13 tấn cải ngọt, 13 tấn cải thìa, 14 tấn mồng tơi, 15 tấn mướp, 20 tấn hành lá, 35 tấn rau muống, 50 tấn rau xà lách, 50 tấn rau dền, 25 tấn cá chỉ vàng khô tẩm gia vị, 80 tấn sản phẩm chả cá, 400 tấn cá sinh histamin 9 Ngừ, Nục), 192 tấn thịt gà, 660 tấn thịt heo, 1260 tấn thịt bò, 35 tấn tôm nuôi, 50 tấn cá Đù một nắng, 300 tấn tiêu xanh và tiêu đỏ Bầu Mây, 100 tấn tiêu xanh muối.

Đến cuối năm 2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ cho xác nhận thêm cho 5 chuỗi sản phẩm và sẽ tiếp tục tăng dần vào các năm tiếp theo.

Việc xây dựng và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn “Từ trang trại đến bàn ăn” là một giải pháp mới, có tính đột phá và hướng tới tính bền vững để quản lý chất lượng ATTP, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và xu thế phát triển của nền sản xuất công nghệ cao.

Các sản phẩm xác nhận theo chuỗi đảm bảo chất lượng, được bao gói, ghi nhãn và có logo nhận diện tạo sự khác biệt đối với các sản phẩm cùng loại.

Ngoài ra, cũng cần đẩy mạnh công tác quảng bá đến người tiêu dùng, kết nối thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, nhằm ổn định đầu ra cho sản phẩm chuỗi.

Trên cơ sở đó, duy trì và thúc đẩy được các cơ sở tích cực tham gia sản xuất theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, người tiêu dùng an tâm lựa chọn và sử dụng, góp phần đẩy lùi tệ nạn hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận