Liên quan đến bài viết 245 phòng học tại các điểm trường của tỉnh Gia Lai bỏ hoang, ngày 3/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Gia Lai cho biết, sự việc là gây lãng phí.Văn bản khẳng định gây lãng phí của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai
Văn bản khẳng định gây lãng phí của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai

Trong báo cáo số 231/ ĐĐBQH-VP của Đoàn ĐBQH  Gia Lai nhấn mạnh: "Cử tri đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở và UBND các huyện kiểm tra, rà soát việc sử dụng các phòng học tại các thôn, làng đang bỏ hoang gây lãng phí".

Nhiều phòng học, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai khẳng định chuyển đổi công năng tuy nhiên cỏ mọc um tùm, không duy tu bị xuống cấp nghiêm trọng.
Nhiều phòng học, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai khẳng định chuyển đổi công năng tuy nhiên cỏ mọc um tùm, không duy tu bị xuống cấp nghiêm trọng.

Thực hiện kiến nghị của Đoàn ĐBQH, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai Ngô Ngọc Sinh thừa lệnh Chủ tịch tỉnh Võ Ngọc Thành ký văn bản 4111/UBND-NC đề nghị các địa phương chủ động báo cáo về Đoàn ĐBQH, trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo UBND tỉnh Gia Lai để xử lý theo quy định.

Trước đó, như Báo Đại Đoàn Kết đã phản ánh, Sở GD&ĐT Gia Lai trong báo cáo số 1697 cho biết, tại Gia Lai có 245 phong học bỏ hoang, không sử dụng. Ví như huyện K'Bang có 81 phòng học bỏ không, 28 phòng tại huyện Đức Cơ, huyện Chư Păh có 23 phòng hay huyện Ia Pa, Chư Sê và TP Pleiku số phòng bỏ hoang lần lượt là 34, 14 và 10....

Tại các phòng học bỏ hoang này, cơ sở phòng  xuống cấp, bong tróc, lau lách um tùm, sắt thép hoen gỉ... gây lãng phí từ 50-70 tỷ đồng tương ứng với tổng 245 phòng học.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận