Đúng 8h sáng nay (04/3), 102 thí sinh ở 11 đội tuyển bước vào Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022.Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022 Hội đồng thi của tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức thi tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với sự tham gia của 102 thí sinh ở 11 môn thi. Tất cả các thí sinh đều là học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm học này được Bộ GD&ĐT tổ chức muộn hơn 2 tháng so với mọi năm. Điểm mới đáng chú ý của kỳ thi là không tổ chức thi thực hành ở các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học nhằm bảo đảm an toàn, tiết kiệm trong công tác tổ chức, đồng thời thích ứng với bối cảnh mới của dịch bệnh COVID-19.

CP2

102 thí sinh Nghệ An bước vào Kỳ thi HSG Quốc gia

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trường cũng đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho các tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình thi.

Thí sinh, giám thị coi thi đã được quán triệt nội quy, quy chế trường thi và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học. Đây cũng là cơ sở để Bộ GD&ĐT chọn đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Tại sân chơi kiến thức này, trong nhiều năm qua, Nghệ An luôn gặt hái được nhiều thành tích cao.

Sáng mai (05/3), thí sinh các đội tuyển: Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngoại ngữ tiếp tục tham gia buổi thi thứ 2. Trong đó, môn Ngoại ngữ thi nói, môn Tin học thi theo hình thức lập trình trên máy vi tính, các môn còn lại theo hình thức thi viết.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận