Sáng ngày 10/11/2022, trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 43 năm ngày truyền thống Trường Đại học Luật Hà Nội và 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam.Đại học Luật Hà Nội: Tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo luật

Mỗi dịp ngày truyền thống 10/11 và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm, Trường Đại học Luật Hà Nội có dịp gặp mặt đông đủ các thầy, các cô để ôn lại chặng đường đã qua, tôn vinh và tri ân các giá trị nghề nghiệp, động viên nhau vượt khó để vươn lên hoàn thành thiên chức cao quý của nghề giáo.

Tham dự buổi lễ, có bà Đặng Hoàng Oanh, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; bà Nguyễn Thị Tố Nga, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng; ông Nguyễn Văn Cương Viện Trưởng viện Khoa học pháp lý; ông Nguyễn Đỗ Kiên, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; bà Nguyễn Minh Hằng Phó Giám đốc Học viện Tư pháp. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Trần Văn Đạt, quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Luật Hà Nội: Tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo luật ảnh 1

Về phía trường Đại học Luật Hà Nội có TS Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Luật Hà Nội, TS Đoàn Trung Kiên - Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô đã và đang công tác tại trường  Đại học Luật Hà Nội, cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Đoàn Trung Kiên phát biểu: “Trường Đại học Luật Hà Nội có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao, nghiên cứu, chuyển giao các sản phẩm khoa học pháp lý có chất lượng cao và truyền bá tư tưởng pháp lý phục vụ sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Trong không khí vui mừng và xúc động, nhà trường tự hào được vinh danh rất nhiều nhà giáo có những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của nhà trường…”

Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên phát biểu tri ân tại buổi lễ.

Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên phát biểu tri ân tại buổi lễ.

Bước sang tuổi thứ 43, Trường Đại học Luật Hà Nội mang bên mình hành trang với nhiều thành tựu, nhiều kỷ niệm đẹp, tạo tiền đề mở ra nhiều thời cơ và vận hội mới để thực hiện thành công Chiến lược phát triển trường đến năm 2030 và Đề án tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật theo Quyết định 1156/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 30/9/2022 vừa qua.

Các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển trường được xác định trong Chiến lược và Đề án 1156 đều rất thách thức, đặt trong bối cảnh đẩy mạnh tự chủ đại học, với sự cạnh tranh trong thị trường đào tạo luật của gần 100 cơ sở đào tạo ở Việt Nam vào thời điểm này cùng với sự tác động của tiến trình hội nhập quốc tế và đặc biệt là sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 thì những thách thức ấy càng nhân lên gấp bội.

Tuy nhiên, với truyền thống đầy tự hào, cộng với chỗ dựa vững chắc là đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, yêu nghề, đội ngũ viên chức, nhân viên hành chính tận tâm, tận lực, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên tin tưởng, Trường Đại học Luật Hà Nội nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử và các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại học Luật Hà Nội: Tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo luật ảnh 5

Đại học Luật Hà Nội: Tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo luật ảnh 7

Nhân dịp 43 năm Ngày truyền thống Trường Đại học Luật Hà Nội và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh, công tác đào tạo nguồn nhân lực pháp luật, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng có ý nghĩa quan trọng. Đặc biệt, các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Đề án 1156 đã thể hiện sự quan tâm, tin tưởng, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước vào sự phát triển của Trường Đại học Luật Hà Nội; tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò dẫn đầu của Trường trong lĩnh vực đào tạo luật của cả nước.

Qua đó, Thứ trưởng mong Hội đồng Trường tiếp tục cụ thể hoá chủ trương, định hướng của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ bằng những kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện thành công mục tiêu quan trọng của các Đề án vừa được phê duyệt, tiếp tục tập trung nguồn lực để xây dựng trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật thành trung tâm nghiên cứu và truyền bá pháp lý hàng đầu, có vai trò dẫn dắt trong hệ thống các cơ sở đào tạo luật của cả nước; có uy tín trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Đại học Luật Hà Nội: Tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo luật ảnh 14

Nhân dịp này, Trường Đại học Luật Hà Nội đã được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp của Bộ Tư pháp năm 2022; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2022; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho một số tập thể, cá nhân.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Luật Hà Nội cũng vinh danh cán bộ quản lý giáo dục xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn 1982 – 2022 và nhà giáo tiêu biểu năm 2022; vinh danh nhà giáo được công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2022; vinh danh các nhà giáo, viên.

Đặc biệt nhà trường vinh danh GS - TS Nguyễn Ngọc Hòa, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 1982-2022; TS Nguyễn Thị Dung, Nhà giáo tiêu biểu năm 2022; TS Phan Thị Lan Hương được Hội đồng GS Nhà nước công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư năm 2022 và rất nhiều thầy cô được vinh danh tại buổi lễ tri ân.

Đại học Luật Hà Nội: Tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo luật ảnh 7

Đồng thời, trường cũng trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho một số tập thể, cá nhân. Vinh danh cán bộ quản lý giáo dục xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn 1982 đến 2022 và nhà giáo tiêu biểu năm 2022. Vinh danh nhà giáo được công nhận đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2022. Vinh danh các nhà giáo, viên chức, người lao động có từ 30 năm công tác trở lên tại trường.

Trường Đại học Pháp lý Hà Nội được thành lập ngày 10/11/1979 theo Quyết định số 405/CP, trên cơ sở hợp nhất Khoa Pháp lý của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (cũ) và Trường Cao đẳng Pháp lý, trực thuộc sự quản lý của Ủy ban Pháp chế của Chính phủ. Trong ngày khai giảng năm học đầu tiên của Trường, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã đến tham dự và đặt ra mục tiêu cho trường trở thành “Trung tâm đào tạo cán bộ pháp lý, trung tâm nghiên cứu khoa học pháp lý và trung tâm truyền bá pháp lý" của Việt Nam.

Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đại học có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam hiện nay, thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao cho đất nước. Ngày 30/09/2022, Phó Thủ Tướng thường trực Chính Phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết Định số 1156/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án tổng thể "Tiếp tục xây dựng trường Đại học Luật Hà Nội và trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, trung tâm nghiên cứu và truyền bá pháp lý hàng đầu trong các cơ sở đào tạo pháp luật của Việt Nam, có vai trò dẫn dắt trong hệ thống các cơ sở đào tạo luật của cả nước, có uy tín trong khu vực Đông Nam Á và thế giới".

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận