Pháp Luật Plus - Đường dây đánh bạc trên mạng M88 quy mô hàng chục tỷ động bị đánh đập

Đường dây đánh bạc trên mạng M88 quy mô hàng chục tỷ động bị đánh đập

0
C50, C45 - Bộ Công an và Công an TP.HCM phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc có quy mô lớn trên mạng internet thông qua mạng cá độ M88.
Nghi can Nguyễn Minh Đạt, đối tượng cầm đầu đường dây  ẢNH: CTV
Nghi can Nguyễn Minh Đạt, đối tượng cầm đầu đường dây  ẢNH: CTV

Ngày 8/7, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45) và Công an TP.HCM triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc có quy mô 2.000 tỉ đồng thông qua mạng cá độ M88 (có tên miền là www.m88gin.com).

Nghi can Nguyễn Minh Quang ẢNH: CTV.
Nghi can Nguyễn Minh Quang ẢNH: CTV.
Nghi can Lê Hữu Long ẢNH: CTV.
Nghi can Lê Hữu Long ẢNH: CTV.
Nghi can Trần Đông Ca ẢNH: CTV.
Nghi can Trần Đông Ca ẢNH: CTV.
Nghi can Trần Thị Hồng Trinh ẢNH: CTV.
Nghi can Trần Thị Hồng Trinh ẢNH: CTV.
Đường dây đánh bạc trên mạng M88 quy mô hàng chục tỷ động bị đánh đập
Ô tô các đối tượng trong đường dây đánh bạc sử dụng ẢNH: CTV.
Ô tô các đối tượng trong đường dây đánh bạc sử dụng ẢNH: CTV.

Theo thông tin ban đầu, sau thời gian theo dõi, ngày 7/7, C50 phối hợp với C45 và Công an TP.HCM triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang M88 trên các địa bàn TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai. Đồng thời, chia thành 14 tổ công tác đồng loạt thực hiện lệnh giữ người khẩn cấp, khám xét khẩn cấp, triệu tập các nghi can gồm: Nguyễn Minh Đạt (cầm đầu đường dây), Trần Thị Hồng Trinh, Trần Đông Ca, Nguyễn Như Hoàng, Lê Hữu Long, Nguyễn Minh Quang và các đối tượng khác liên quan để điều tra làm rõ về đường dây này.

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2015 đến nay, tổng lượng tiền nạp vào tài khoản của các đối tượng tổ chức ước tính khoảng 2.000 tỉ đồng. Trang web này tổ chức đánh bạc cho hàng ngàn con bạc trên phạm vi cả nước.

C50 phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc có quy mô lớn trên mạng internet thông qua mạng cá độ M88.

Trang web www.m88gin.com là trang cá độ, đánh bạc M88 của Philippines, máy chủ dữ liệu được đặt tại Philippines. Giao diện website thể hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt, tổ chức nhiều hình thức đánh bạc.

Con bạc muốn tham gia đánh bạc phải tạo tài khoản trên website và phải nộp tiền vào tài khoản ngân hàng đại diện trên trang web trên để đánh bạc. Trong hệ thống M88, người đánh bạc có thể lựa chọn loại tiền tệ là USD, VND và nhiều loại tiền tệ khác trên thế giới; M88 còn hỗ trợ người đánh bạc gửi tiền qua nhiều ngân hàng của Việt Nam.

Sau khi khám xét, Cơ quan công an thu giữ nhiều nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc như: thẻ tài khoản ngân hàng, sim điện thoại di động, 1 đề án cá cược bóng đá, ổ cứng máy tính, máy tính xách tay, iPad, thu giữ tiền hàng chục tỉ đồng.

Bước đầu các nghi can nói trên đã khai nhận hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến trên website www.m88gin.com.

Hiện CQĐT - Bộ Công an đang tiếp tục tiến hành các hoạt động điều tra xác minh, mở rộng vụ án.

(Tiêu đề do phapluatplus.vn đặt lại).

Ngọc Lê  -  Theo Thanhnien.com.vn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hoàng Oanh không gặp áp lực trước cái bóng thành công của Phương Trinh Jolie

Tập 1 Người Kể Chuyện Tình với chủ đề nhạc sĩ Huỳnh Anh mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho các thí sinh, giám khảo cũng như MC.

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Quốc tế