Cộng đồng OtoFun chia sẻ nỗi đau với 3 cô nhi ở Bắc Ninh

0
Chỉ sau hơn 1 tiếng đồng hồ phát động, đã có 150 người đăng ký chuyển tiền hỗ trợ 3 cháu nhỏ mất cả cha mẹ do TNGT ở Bắc Ninh.

Ngày 10/3, đại diện của OtoFun - nhóm thành viên chuyên về xe hơi trên Facebook đã đến thăm và tặng quà cho 3 cháu nhỏ mồ côi ở thôn Hộ Vệ - xã Lạc Vệ - huyện Tiên Du - tỉnh Bắc Ninh.

Tại đây, đoàn đã đến thắp hương và chia buồn với gia đình anh Nguyễn Ngọc Phú (SN 1985) và chị Đặng Thị Lợi (SN 1987), 2 nạn nhân của vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra tại khu vực cầu Phú Thụy - Gia Lâm - Hà Nội vào ngày 1/3 vừa qua.

Các thành viên OtoFun bày tỏ niềm sẻ chia sâu sắc với gia đình 2 nạn nhân.
Các thành viên OtoFun bày tỏ niềm sẻ chia sâu sắc với gia đình 2 nạn nhân.

Sự ra đi đột ngột của đôi vợ chồng trẻ để lại nỗi đau thương, mất mát vô cùng to lớn cho cả gia đình, đặc biệt là 3 đứa con thơ. Đó là các cháu: Nguyễn Hải Yến (7 tuổi); Nguyễn Ngọc Huy (3 tuổi) và Nguyễn Thùy Dung (5 tháng tuổi).

Hiện 3 cháu nhỏ đang sống với bà nội đã ngoài tuổi lao động. Đáng thương nhất là cháu bé mới 5 tháng tuổi. Do thiếu sữa mẹ nên cháu gầy ốm hẳn đi.

Bé Thùy Dung 5 tháng tuổi gầy ốm hẳn đi do thiếu sữa mẹ.
Bé Thùy Dung 5 tháng tuổi gầy ốm hẳn đi do thiếu sữa mẹ.

Ngay khi bày tỏ niềm sẻ chia sâu sắc những đau thương, mất mát mà gia đình đang phải gánh chịu, đại diện nhóm OtoFun đã trao tặng số tiền 16.150.000 đồng. Đây là số tiền mà 150 thành viên trong nhóm đã quyên góp để hỗ trợ gia đình chăm sóc các cháu.

Một thành viên có nick name Lee Vicky chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên nhóm phát động một chương trình từ thiện. Chỉ sau hơn 1 tiếng đồng hồ, đã có 150 thành viên đăng kí tham gia.

Trung bình mỗi thành viên đóng góp ủng hộ 100.000 đồng, nhưng cũng có người chuyển khoản vài trăm, thậm chí cả triệu đồng. Ngay cả khi chương trình kết thúc, vẫn có rất nhiều người mong muốn được đóng góp để chia sẻ và hỗ trợ các cháu".

Bà nội 3 cháu bé xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.
Bà nội 3 cháu bé xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Admin của nhóm OtoFun - người có nick name Quoc Binh Nguyen cũng bày tỏ: " Việc làm này chỉ là một đóng góp rất nhỏ so với nhiều hoạt động từ thiện thiết thực khác đã diễn ra trong thời gian qua, song các thành viên OtoFun hi vọng xã hội nói chung và cộng đồng lái xe nói riêng sẽ có những nhìn nhận và chuyển biến tích cực hơn về văn hoá giao thông hiện nay.

Mỗi người khi tham gia giao thông hãy nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ để giảm bớt những tai nạn không đáng có, để không còn những nỗi đau mất cha mẹ, mất người thân vì tai nạn giao thông.

Mai Thu

Loading...

Bình luận

Giải bóng đá sinh viên Đại học quốc gia TP HCM mở rộng 2020 chính thức khởi động

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng chính thức khai mạc trong không khí sôi động, thu hút gần 10.000 sinh viên và người hâm mộ.

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Đồng tiền vàng hơn 2.000 năm tuổi có giá hơn 900 triệu đồng

Một đồng xu có niên đại hơn 2.000 năm tuổi khắc họa một chiến binh đang xông pha trận mạc sắp được đem ra đấu giá...

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

Xem thêm

Quốc tế