Ngày tình nguyện, hướng về cơ sở do Công an thị xã tổ chức, có gần 300 bà con Nhân dân thuộc xã Ea Drông đã được trải nghiệm nhiều hoạt động.Tin nên đọc

Ngày 25/8, trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh 2/9, ngày 25/8/2023, Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện, hướng về cơ sở, giao lưu văn hóa, thể thao tại xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ.

Đây là hoạt động khẳng định mối quan hệ gần gũi, mật thiết giữa Đảng ủy, Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời là dịp để cán bộ, chiến sĩ tham gia trải nghiệm các hoạt động hướng về cơ sở, chung tay vì cộng đồng.

Chương trình có sự tham dự của ông H’Blă Mlô, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Thượng tá Nguyễn Danh Bằng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã; ông Mlô Y Hoa, Thị ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; ông Nguyễn Phỉ Đính, Bí thư Đảng ủy xã Ea Drông và các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền xã Ea Drông; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Lãnh đạo và hơn 70 cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã.

Chương trình còn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các tình nguyện viên là y bác sĩ Phòng khám đa khoa Tâm Phúc, thị xã Buôn Hồ và các tình nguyện viên là thợ cắt tóc chuyên nghiệp trên địa bàn thị xã Buôn Hồ. Đặc biệt, Chương trình có sự tham gia của đông đảo đại biểu, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân.

3

Thượng tá Nguyễn Danh Bằng, UV.BTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã phát biểu tại Chương trình

Xã Ea Drông nằm về phía Đông Nam thị xã Buôn Hồ, cách trung tâm thị xã 7 km, với 4793,15 ha. Xã có 13 buôn, 6 thôn với trên 12.500 nhân khẩu thuộc 13 dân tộc anh em khác nhau, trong đó người đồng bào dân tộc Êđê chiếm trên 64% dân số. So với những năm trước đây, xã đã có nhiều thay đổi về đời sống kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng, là xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của thị xã, xã Ea Drông vẫn là xã khó khăn. Xã hiện còn trên 400 hộ dân thuộc diện nghèo và cận nghèo.

Trong khuôn khổ ngày tình nguyện, hướng về cơ sở do Công an thị xã tổ chức, gần 300 bà con Nhân dân xã Ea Drông đã được trải nghiệm nhiều hoạt động miễn phí như: Được khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc; cấp sim và được hỗ trợ cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; hỗ trợ cắt tóc; tham gia mua sắm tại gian hàng không đồng với nhiều mặt hàng thiết yếu như quần áo, giày dép, cặp sách, truyện tranh, đồ chơi trẻ em…

12

Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức Chương trình tình nguyện hướng về cơ sở tại xã Ea Drông

Tại Chương trình, các em thiếu nhi đã được trải nghiệm, tham gia trò chơi và thi vẽ tranh. Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an thị xã đã trao tặng hơn 1.200 cuốn vở cho trẻ em là học sinh nghèo; thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tuynh, trú tại thôn 9, xã Ea Drông; tặng quà một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt; thăm, trao tặng sách vở, nhu yếu phẩm và 1 chiếc xe đạp cho 2 em nhỏ do cá các đoàn thể do Công an thị xã đỡ đầu.

Phát biểu tại Chương trình ông Nguyễn Phỉ Đính, Thị ủy viên, Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ea Drông đã bày tỏ sự xúc động, ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của Công an thị xã đối với nhân dân trong xã và mong muốn trong thời gian tới công an thị xã tiếp tục hỗ trợ cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp đỡ người dân trong xã nâng cao hiểu biết, giữ gìn phong tục tập quán, phát huy bản sắc dân tộc, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước.

Một số hình ảnh tại chương trình được PV ghi nhận:

7

Cán bộ đoàn viên nữ với Chương trình- Mẹ đỡ đầu

14

Chiến sỹ cắt tóc cho các em nhỏ chuẩn bị bước vào năm học mới

5

Tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận