Chuyển ngày xét xử vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn khiến 3 hành khách tử vong

0
Hội đồng xét xử quyết định việc xét xử vụ lật tàu khiến 3 hành khách tử vong trên sông Hàn chuyển sang ngày 3 và 4/4.

Sáng ngày 23/3, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án lật tàu Thảo Vân 2 xảy ra trên sông Hàn, khiến 3 hành khách đi trên tàu tử vong.

Theo cáo trạng, ông Lê Công Chí (SN 1975, tài công lái tàu) bị truy tố về tội "Vi phạm giao thông đường thủy".

Ngoài ra, chủ tàu du lịch Thảo Vân 2 là Võ Quốc Hùng (SN 1972, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và nhân viên quản lý, bán vé tàu là Nguyễn Ngọc Quân (SN 1981, trú Thạch Thất, TP Hà Nội) bị truy tố về tội "Sử dụng phương tiện giao thông đường thủy không an toàn".

Người duy nhất được tại ngoại là Lê Sáu (SN 1975, nguyên Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng) bị truy tố về tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong phần làm thủ tục, chủ tọa phiên tòa cho biết, một số người bị hại, người liên quan, nhân chứng vắng mặt (người có lý do, người không có lý do). Đồng thời, luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Công Chí cũng vắng mặt có lý do.

Vì việc này, các luật sư bào chữa cho các bị cáo còn lại và đại diện Viện kiểm sát đã yêu cầu hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa và dự kiến phiên tòa sẽ mở lại vào hai ngày 3 và 4/4/2017.

Tòa quyết định chuyển phiên xét xử vụ án sang đầu tháng 4/2017.
Tòa quyết định chuyển phiên xét xử vụ án sang đầu tháng 4/2017.

Trước đó, vào khoảng 20h30 tối 4/6/2016, tàu du lịch Thảo Vân 2 số hiệu ĐNa 0016 doi tài công lái tàu Lê Công Chí (trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) điều khiển. 

Xuất phát được 15 phút thì nghiêng và chìm tại khu vực giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn. Lúc gặp nạn, trên tàu có 56 người, bao gồm: nhân viên tàu, du khách. 

Hai tàu du lịch và một cano ở gần đó đã nhanh chóng cứu được hơn 40 nạn nhân, một số người biết bơi tự dìu người thân vào bờ. Tuy nhiên, 3 khách du lịch trên tàu tử nạn trong vụ lật tàu.

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định do chủ tàu không chấp hành các quy định về vận tải, tàu chở quá số người quy định. 

Theo đăng ký, tàu du lịch Thảo Vân 2 mang số hiệu DNa 0016 chỉ được phép chở 28 khách tuy nhiên chủ tàu lại chờ quá tải trọng lên đến gấp đôi.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Bí ẩn về đại danh họa người Hà Lan tự xẻo tai

Cho đến khi một nhà nghiên cứu khẳng định Van Gogh tự xẻo tai mình, vì sợ em trai sắp lấy vợ sẽ thôi giúp đỡ tiền bạc.

Rapper Wowy: "Tôi đã bị khớp khi gặp bác Lại Văn Sâm"

Vị huấn luyện viên nổi tiếng của Rap Việt 2020 - Wowy không giấu nổi nhiều cảm xúc khi gặp thần tượng - nhà báo Lại Văn Sâm.

Xem thêm