Cảnh cáo Giám đốc Đài PTTH tỉnh Nam Định

0
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Nam Định quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Giám đốc; khiển trách Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình (PTTH) Nam Định.
Trụ sở Đài PTTH Nam Định. Ảnh: ND
Trụ sở Đài PTTH Nam Định. Ảnh: ND

Chuyện “lình xình” ở Đài PTTH Nam Định xảy ra từ nhiều năm nay, Báo Thanh tra đã vào cuộc phản ánh. Năm 2015, UBKT Tỉnh ủy đã ban hành 2 kết luận giải quyết tố cáo… nhưng sau đó vẫn có những phản ứng và tình hình lại phức tạp hơn.

Tháng 10/2017, Thường trực Tỉnh ủy Nam Định đã giao UBKT Tỉnh ủy chủ trì kiểm tra dấu hiệu sai phạm đối với Đảng ủy Đài PTTH Nam Định; ông Trịnh Xuân Lộc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và ông Trần Đức Hùng, nguyên Bí thư Chi bộ Phòng Thông tin - Điện tử, Phó Giám đốc.

Tại kỳ họp thứ 21 ngày 7/6/2018, UBKT Tỉnh ủy Nam Định đã căn cứ vào Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về “xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm” đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý và ra quyết định xem xét thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Lộc, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đài PTTH tỉnh Nam Định.

Với cương vị Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đài PTTH tỉnh, ông Trịnh Xuân Lộc thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc của Đảng uỷ, Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; mất đoàn kết nội bộ. Vi phạm của ông Trịnh Xuân Lộc ảnh hưởng nghiêm trọng đến vai trò lãnh đạo của Đảng uỷ, công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Đài và uy tín cá nhân, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động.

UBKT Tỉnh uỷ quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trịnh Xuân Lộc bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Nam Định cũng đã thi hành kỷ luật ông Trần Đức Hùng, nguyên Bí thư Chi bộ Phòng Thông tin - Điện tử, Phó Giám đốc Đài PTTH.

Với cương vị Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Đài PTTH, ông Trần Đức Hùng thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thực hiện không nghiêm Quy chế làm việc; thiếu thống nhất trong chỉ đạo, điều hành; vi phạm nội quy của cơ quan; mất đoàn kết nội bộ.

Vi phạm của ông Trần Đức Hùng ảnh hưởng đến vai trò chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Đài và uy tín cá nhân.

UBKT Tỉnh uỷ quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Đức Hùng bằng hình thức khiển trách.

Bên cạnh đó, căn cứ vào những khuyết điểm vi phạm của Đảng ủy Đài PTTH tỉnh Nam Định, vi phạm của ông Trịnh Xuân Lộc, Bí thư Đảng ủy Giám đốc Đài và ông Trần Đức Hùng, Phó Giám đốc Đài đến mức phải xem xét kỷ luật theo quy định của Đảng, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nam Định đã ra quyết định thi hành kỷ luật Đảng ủy Đài PTTH tỉnh (nhiệm kỳ 2015 - 2020) bằng hình thức cảnh cáo do vi phạm: Nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc thi hành kỷ luật của Đảng, trù dập người tố cáo, không thực hiện đúng hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về kiểm điểm tập thể, cá nhân, đánh giá đảng viên là lãnh đạo, quản lý, thiếu trách nhiệm trong việc xây dựng, thực hiện Quy chế làm việc, lãnh đạo ban hành Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan, giải quyết khiếu nại, tố cáo của đảng viên, chưa đề cao vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, chưa thực sự là hạt nhân giữ gìn sự đoàn kết nội bộ, để lãnh đạo Đài mất đoàn kết kéo dài.

Nam Dũng  -  Theo Báo Thanh tra

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ra mắt ứng dụng đọc báo kết hợp mạng xã hội trên App Cộng đồng dân sinh

Ngày 28/5/2019 tới đây, Công ty Cổ phần truyền thông Dân sinh Việt Nam sẽ chính thức ra mắt App Cộng đồng dân sinh.

Không giống Ngọc Trinh, trang phục Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ Cannes

Á hậu Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ của Liên hoan phim quốc tế Cannes

Ông xã điển trai tháp tùng Dương Thuỳ Linh làm diễn giả

Hôm qua (22/5), Hoa hậu Dương Thuỳ Linh được mời làm diễn giả trong sự kiện ‘Women Deliver’ với chủ đề ‘Power Profress Change’.

Youtuber ngoại “đổ bộ” Việt Nam - có gì đáng lo?

Nói là nghề tay trái, nhưng nổi tiếng và tiền bạc không ít. Sức ảnh hưởng của nó là không nhỏ, kể cả các mặt tích cực lẫn tiêu cực.