Pháp Luật Plus - Biểu diễn chầu văn Tứ Phủ nhân Kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ

Biểu diễn chầu văn "Tứ Phủ" nhân Kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ

0
Nghệ thuật truyền thống hát chầu văn “Tứ phủ” của Việt Nam sẽ được giới thiệu đến bạn bè quốc tế nhân kỷ niệm “Ngày Pháp ngữ 20/3"

Nhóm các đại sứ quán, phái đoàn và tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam vừa tổ chức giới thiệu kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, giao lưu hướng tới nhân kỷ niệm “Ngày Pháp ngữ 20/3”. Điểm nhấn sẽ là Lễ kỷ niệm diễn ra vào tối 18/3, tại Nhà hát lớn Hà Nội, do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Văn phòng khu vực Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và GADIF tổ chức. 

Trong chương trình hòa nhạc “Giọng ca Pháp ngữ” của Lễ kỷ niệm, bên cạnh việc biểu diễn các ca sỹ nổi tiếng đến từ Wallonie - Brussel ( Bỉ), Thụy Sỹ … những nghệ sỹ của Học viện âm nhạc quốc gia sẽ biểu diễn chầu văn nhằm quảng bá nghệ thuật hát chầu văn tới cộng đồng Pháp ngữ.

Hát chầu văn “Tứ phủ” của Việt Nam sẽ được giới thiệu đến bạn bè quốc tế nhân kỷ niệm “Ngày Pháp ngữ 20/3
Hát chầu văn “Tứ phủ” của Việt Nam sẽ được giới thiệu đến bạn bè quốc tế nhân kỷ niệm “Ngày Pháp ngữ 20/3". Ảnh: Internet

Điều đặc biệt nữa, ngày 23/3, tại Rạp Công Nhân, chương trình biểu diễn chầu văn “Tứ phủ” của Nhà hát Việt sẽ được tổ chức với sự tham dự của nhiều đại biểu từ cộng đồng Pháp ngữ. Cùng với đó, BTC chương trình sẽ giới thiệu các tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam đang đệ trình UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại.

Ngoài ra, đại diện của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ - Văn phòng khu vực châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Những ngày quốc tế Pháp ngữ” năm nay được diễn ra từ 12 - 30/3 tại nhiều tỉnh thành Việt Nam như Liên hoan phim Pháp ngữ (19/3 - 30/3 tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế) với một loạt phim nổi tiếng của Pháp, Canada, Wallonie - Bruxelles, Việt Nam như: “Timbuktu: Miền đất nghiệt ngã”, “Thảm đỏ”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”...; hòa nhạc “Giọng ca Pháp ngữ” (17/3- 23/3, tại Hà Nam, Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM), ngày hội “Sắc màu Pháp ngữ” tại Đại học quốc gia Hà Nội ngày 12/3 và tại Đại học Hà Nội ngày 19/3…

Sabino Orsini nam ca sỹ người Bỉ nói tiếng Pháp, cùng với tứ tấu của anh sẽ có một tour lưu diễn khắp Việt Nam từ ngày 17 - 23/3. Ảnh: Internet
Sabino Orsini nam ca sỹ người Bỉ nói tiếng Pháp, cùng với tứ tấu của anh sẽ có một tour lưu diễn khắp Việt Nam từ ngày 17 - 23/3. Ảnh: Internet

Trong đó, chương trình hòa nhạc “Giọng ca Pháp ngữ” diễn ra tối 18/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội bên cạnh các bài hát sôi động do các ca sỹ nổi tiếng đến từ Wallonie - Brussel (Bỉ), Thụy Sỹ biểu diễn. Đêm nhạc sẽ có tham gia biểu diễn của một đại sứ trong khối Pháp ngữ.

Cũng tại buổi lễ, BTC cũng đã công bố các giải thưởng sẽ được trao tại “Ngày Pháp ngữ” năm nay gồm: Giải thưởng danh dự Pháp ngữ được trao cho TS. Nguyễn Cúc Phương, Phó hiệu trưởng Đại học Hà Nội, người đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho sự phát triển của Cộng đồng Pháp ngữ; Giải thưởng Thanh niên Pháp ngữ được trao cho TS. Trần Thị Lan Anh, Đại học quốc gia Hà Nội vì những đóng góp cho việc truyền bá Pháp ngữ. Các giải thưởng sẽ được trao tại Lễ kỷ niệm “Ngày quốc tế Pháp ngữ”.

Đức Hiệp

Loading...

Bình luận

Loading...
Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

0
Bước vào lớp 1 là một hành trình lý thú trong cuộc đời của trẻ. Kỹ năng vào lớp 1 chính là hành trang mà cha mẹ cần trang bị cho trẻ

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, Quốc Trường 'Về nhà đi con' nói gì?

Nam diễn viên ngay lập tức lên tiếng khi bị nghi "đụng chạm dao kéo" trên mặt.