Pháp Luật Plus - Xuất hiện video quay cảnh sát Iran bắn đạn thật giải tán biểu tình

Xuất hiện video quay cảnh sát Iran bắn đạn thật giải tán biểu tình

0
Các video đã được gửi đến Trung tâm về nhân quyền ở Iran đặt trụ sở tại New York cho thấy, một đám đông biểu tình bỏ chạy do một lựu đạn hơi cay rơi xuống chỗ đám đông này.
Anh35.

Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ máy bay rơi tại Tehran, Iran,ngày 11/1/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

AP đưa tin, các video dự kiến được công bố ngày 13/1 cho thấy, cảnh sát và các lực lượng an ninh Iran bắn cả đạn thật và đạn hơi cay để giải tán những người biểu tình phản đối nước Cộng hòa Hồi giáo ban đầu phủ nhận bắn hạ máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine.

Hiện chưa có thông tin nào trên truyền thông nhà nước Iran về vụ việc này gần Quảng trường Azadi (Tự do) ở Tehran đêm 12/1 sau khi xuất hiện lời kêu gọi biểu tình tại đó.

Tuy nhiên, các nhóm nhân quyền quốc tế đã kêu gọi Iran cho phép người dân biểu tình một cách hòa bình trong khuôn khổ Hiến pháp nước này.

Các video đã được gửi đến Trung tâm về nhân quyền ở Iran đặt trụ sở tại New York cho thấy, một đám đông biểu tình bỏ chạy do một lựu đạn hơi cay rơi xuống chỗ đám đông này.

Một phụ nữ cũng cho hay, họ (lực lượng an ninh Iran) đã bắn đạn hơi cay vào người dân ở Quảng trường Azadi.

Một video khác chiếu cảnh một phụ nữ bị đưa đi và để lại vết máu trên đất. Những người xung quanh người phụ nữ này nói rằng bà đã bị bắn đạn thật vào chân.

Vụ rơi máy bay của hãng hàng không quốc tế Ukraine hôm 8/1 đã làm toàn bộ 176 người trên khoang thiệt mạng, trong đó phần lớn là người Iran và người Canada gốc Iran.

Sau 3 ngày chỉ ra lỗi kỹ thuật và khẳng định rằng các lực lượng vũ trang Iran không liên quan, thì đến hôm 11/1, giới chức Tehran đã thừa nhận vô tình bắn hạ máy bay này trong bối cảnh đối mặt với các bằng chứng và cáo buộc của các nhà lãnh đạo phương Tây./.

 

Phóng viên  -  Theo Vietnamplus.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết