Pháp Luật Plus - Xác định kẻ chủ mưu tấn công khủng bố tại Paris

Xác định kẻ chủ mưu tấn công khủng bố tại Paris

0
Abdelhamid Abaaoud, 27 tuổi chính là kẻ chủ mưu trong cuộc tấn công khủng bố tại Paris khiến 129 người thiệt mạng, hơn 352 người bị thương hôm 13/11.
Abdelhamid Abaaoud được xác định là kẻ chủ mưu tấn công khủng bố ở Paris. (Ảnh: The Independent)
Abdelhamid Abaaoud được xác định là kẻ chủ mưu tấn công khủng bố ở Paris. (Ảnh: The Independent)

Hãng tin AP cho biết, Abdelhamid Abaaoud, 27 tuổi, một kẻ cực đoan, được nhắc đến trong hồ sơ của cảnh sát cùng với Ibrahim Abdeslam, kẻ đánh bom liều chết bên trong một nhà hàng ở thủ đô Paris tối 13/11. Nhà chức trách Pháp xác định Abaaoud là kẻ chủ mưu gây ra hàng loạt vụ xả súng và đánh bom Paris.

Abaaoud được cho là sống tại quận Molenbeek, thủ đô Brussels, Bỉ, nơi được mệnh danh là "hang ổ" của phiến quân Hồi giáo ở nước này. Cảnh sát Bỉ đã truy quét khu vực này nhiều lần từ sau khi Paris bị tấn công.

Không chỉ vậy, Abaaoud còn liên quan đến âm mưu tấn công một tuyến tàu hỏa từ Amsterdam, Hà Lan, đến Paris, Pháp, hồi tháng 8. 

Theo tờ Liberation của Pháp, Abdelhamid Abaaoud dường như còn có liên hệ với một sinh viên Pháp, có tên Sid Ahmed Ghlam. Đối tượng này từng bị cáo buộc tội giết người, tìm cách giết người và phạm luật chống khủng bố.

Thông tin tìm được trong cuộc khám xét nhà và lục soát máy tính, điện thoại của Ghlam cho thấy, đối tượng này có liên hệ với một người nói tiếng Pháp tại Syria. Kẻ này từng ra lệnh cho Ghlam tiến hành một vụ tấn công nhằm vào nhà thờ tại Pháp.

Trước đó, trong ngày 16/11, cơ quan công tố Paris đã công bố danh tính hai trong số những kẻ đánh bom liều chết, là Ahmad Al Mohammad và Samy Amimour.

Linh Han (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...