Pháp Luật Plus - WHO: Quá sớm để nói rằng Trung Quốc đang ở đỉnh dịch virus corona

WHO: Quá sớm để nói rằng Trung Quốc đang ở đỉnh dịch virus corona

0
Số người thiệt mạng do virus corona tại Trung Quốc đại lục đã tăng lên 563 người, với hơn 28.000 trường hợp nhiễm bệnh.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, còn quá sớm để nói rằng Trung Quốc đang ở thời kỳ đỉnh dịch của virus corona. Tuy nhiên, quan chức của Tổ chức Y tế thế giới cũng thừa nhận, ngày 05/02 là ngày đầu tiên mà tổng số trường hợp nhiễm mới tại Trung Quốc giảm.

Số người thiệt mạng do virus corona tại Trung Quốc đại lục đã tăng lên 563 người, với hơn 28 nghìn trường hợp nhiễm bệnh.

hzhubei-0131-1580516107203

Số người thiệt mạng do virus corona tại Trung Quốc đại lục đã tăng lên 563 người, với hơn 28.000 trường hợp nhiễm bệnh.

Theo Giám đốc điều hành của các chương trình khẩn cấp Tổ chức chức Y tế thế giới ông Michael Ryan cho biết, vẫn có các trường hợp nhiễm bệnh mới tăng đáng kể tại tỉnh Hồ Bắc- tâm chấn của dịch bệnh. Tuy nhiên, số lượng các ca mắc mới tại các tỉnh khác khá ổn định.

“Có các trường hợp nhiễm mới tăng đáng kể tại tỉnh Hồ Bắc. Tuy nhiên chúng ta không chứng kiến mức độ tăng tương tự tại các tỉnh bên ngoài Hồ Bắc. Tỉ lệ tăng tại Hồng Công, Ma Cao hay Đài Loan cũng vậy. Tôi nghĩ tình hình bên ngoài Hồ Bắc khá ổn định. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì vẫn có các chu kỳ lây nhiễm và chúng ta vẫn có thể chứng kiến các trường hợp tăng trong những ngày tới”, ông Michael Ryan khẳng định./.

Phạm Hà/VOV1

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.