WHO dự đoán Mỹ sẽ thành tâm chấn đại dịch Covid-19

0
Người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Harris nêu giả thiết rằng Mỹ có thể biến thành ổ nóng mới của đại dịch Covid-19. Tin này do RT thông báo.
Anh919.

Virus Covid-19 đang lây lan khắp toàn cầu.

"Chúng tôi ghi nhận sự gia tăng rất nhanh các trường hợp lây nhiễm Covid-19 ở Mỹ, vì vậy đây là khả năng có thể", bà Harris tuyên bố trong cuộc họp báo ngắn ở Geneva.

Theo dữ liệu của WHO, trên thế giới có hơn 330.000 trường hợp nhiễm virus corona Covid-19, trong đó 85% ca mới xác định trong ngày qua là ở Mỹ và châu Âu. 

Mỹ chiếm 40% trong số này. Theo dữ liệu hôm thứ Hai, tại Mỹ có hơn 42.000 người bị nhiễm virus corona, 559 ca tử vong vì Covid-19.

Trước đó, được biết rằng hôm thứ Ba, một bệnh nhân nguy kịch của bệnh viện chuyên khoa Prague Na Bulovce đã bắt đầu được dùng thuốc thử nghiệm Remdesivir, chế ở Mỹ theo đơn đặt hàng đặc biệt, là thứ thuốc đã qua thử nghiệm thực tế như là phương tiện chống Covid-19,  như lời ông Adam Vojtech Bộ  trưởng Y tế Cộng hòa Czech nói với các phóng viên.

Thuốc mới do công ty dược phẩm Gilead Science, cơ sở trực tiếp sản xuất, cung cấp cho các bác sĩ Czech. Theo dữ liệu của Czech TV, lãnh đạo nhóm các nhà nghiên cứu sáng chế và thử nghiệm thuốc Remdesivir trong công ty này là một người Czech, ông Tomash Ziglarge.

Văn Giang  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm