WHO cảnh báo virus corona có thể 'âm ỉ' ở châu Phi tới vài năm

0
Tổ chức Y tế Thế giới cho biết 190.000 người có thể chết trên lục địa này trong 12 tháng tới.
Anh93.

Tháng trước, WHO đã cảnh báo rằng có thể có tới 10 triệu ca nhiễm bệnh trên lục địa trong vòng sáu tháng, mặc dù các chuyên gia cho rằng tác động của đại dịch sẽ phụ thuộc vào hành động của chính phủ.

Một nghiên cứu trong tuần này dự đoán rằng từ 29 triệu đến 44 triệu người có thể bị nhiễm bệnh trong năm đầu của đại dịch nếu các biện pháp ngăn chặn thất bại. Điều này sẽ áp đảo khả năng y tế có sẵn ở phần lớn châu Phi, nơi chỉ có chín giường chăm sóc đặc biệt trên một triệu người.

Tiến sĩ Matshidiso Moeti - Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Châu Phi - cho biết, trong khi Covid-19 có khả năng lan truyền theo cấp số nhân ở châu Phi và khắp những nơi khác trên thế giới, nó cũng có thể sẽ âm ỉ ở các điểm nóng truyền bệnh. Covid-19 có thể trở thành vật cố định trong cuộc sống của chúng ta trong vài năm tới trừ khi một cách tiếp cận chủ động được thực hiện bởi nhiều chính phủ trong khu vực. Chúng ta cần cực kỳ nghiêm túc trong khâu kiểm tra, theo dõi, cô lập và điều trị.

Nghiên cứu đã xem xét 47 quốc gia trong Khu vực Châu Phi với tổng dân số một tỷ người. Hơn 51.000 người ở Châu Phi đã bị nhiễm bệnh và 2.012 người đã chết. Tổng số trường hợp đã tăng mạnh trong tuần qua. Hầu hết các quốc gia đã áp đặt lệnh phong tỏa ở mức độ nghiêm trọng để làm chậm sự lây lan của virus. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ hiệu quả của các biện pháp ở một số nơi và có những lo ngại về mức độ thử nghiệm được thực hiện trên lục địa.

Đoàn Hà

Loading...

Bình luận

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Xem thêm