Pháp Luật Plus - Vua Thái Lan nhận khối tài sản 30 tỷ USD của hoàng gia

Vua Thái Lan nhận khối tài sản 30 tỷ USD của hoàng gia

0
Vua Thái Lan chính thức tiếp nhận quyền sở hữu, quản lý toàn bộ tài sản hoàng gia và có nghĩa vụ đóng thuế như công dân bình thường.
Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn.
Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn.

Theo Guardian, vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn chính thức tiếp quản khối tài sản khổng lồ của hoàng gia, sau cái chết của cha mình năm 2016.

Thông cáo của Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) cho biết, khối tài sản hoàng gia giờ là tài sản của riêng nhà vua và sẽ được quản lý theo chỉ đạo trực tiếp của ông.

Tạp chí Forbes ước tính cố quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej sở hữu hơn 30 tỷ USD. Nhiều cổ phần của các công ty lớn thuộc quyền kiểm soát của CPB đã được chuyển giao cho nhà vua mới.

Sau khi tiếp nhận tài sản hoàng gia, vua Maha Vajiralongkorn có nghĩa vụ và đóng thuế như mọi công dân khác.

CPB cam kết việc quản lý tài sản hoàng gia sẽ diễn ra minh bạch và sẵn sàng chấp nhận giám sát.

Nhà vua Thái Lan có toàn quyền chỉ định CPB hoặc bất kỳ cá nhân hay cơ quan nào khác quản lý khối tài sản mà ông đang đứng tên.

CPB đã quản lý tài sản hoàng gia Thái Lan kể từ khi được thành lập vào năm 1938. Cơ quan này đã có ít nhất 4 đời giám đốc được hoàng gia chỉ định.

Khối tài sản 30 tỷ USD của hoàng gia Thái Lan bao gồm nhiều bất động sản tại thủ đô Bangkok và cổ phần trong Ngân hàng Thương mại Siam và Tập đoàn Xi măng Siam.

Số liệu giao dịch chứng khoán cho thấy nhà vua Thái Lan đã tiếp nhận 150 triệu USD cổ phần ở Tập đoàn Xi măng Siam, tính đến thời điểm tháng 3.2018 và gần 500 triệu USD cổ phần ở Ngân hàng Thương mại Siam, tính đến tháng 10.2017.

Xem thêm: Để trừ nợ, CHỒNG đứng nhìn bạn "hãm hiếp" VỢ

Đăng Nguyễn - Guardian   -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Loading...

Hé lộ những điểm đến đắt khách nhất trong mùa dịch

Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tây Ninh… đang là điểm đến được du khách “săn lùng” trong mùa dịch Covid-19.

“Giải cứu” du lịch, tour nội địa giảm giá sốc đến những vùng an toàn

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, nhiều tour hấp dẫn tới những điểm đến an toàn, được đưa ra thị trường với mức giá giảm chưa từng có.

Phẫn nộ vì nữ ca sĩ Hàn Quốc bị gọi là 'virus corona' tại Ý

Gọi nữ ca sĩ Chungha của nước này là virus corona giữa thời điểm đất nước “củ sâm” đang nâng cảnh báo về Covid -19 lên mức cao nhất.

"Ronaldinho Việt Nam" báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin mừng cho HLV Park Hang-seo sau khi anh bình phục hoàn toàn chấn thương và đang có được thể trạng sung mãn nhất.